Viet Nam Va Nhat Ban

Viet Nam Va Nhat Ban

Viet Nam Va Nhat Ban – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng Thủ tướng Shinzo Abe, nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2017. Tái khẳng định chính sách nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16/1/2017. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Viet Nam Va Nhat Ban

Viet Nam Va Nhat Ban

Trong bầu không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai thủ tướng đã đi sâu thảo luận về quan hệ Việt Nam-Nhật Bản và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của quan hệ hai nước trong hai năm qua. Hai Thủ tướng đã đạt được thỏa thuận cấp cao về phương hướng chủ yếu và các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển thực chất, thực chất và hiệu quả quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

Infographic: So Sánh Thực Lực Việt Nam Vs Nhật Bản ở Tứ Kết Asian Cup

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng Thủ tướng Shinzo Abe, nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2017. Tái khẳng định chính sách nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam. Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ cảm xúc khi thăm lại Việt Nam sau 4 năm. Nhật Bản khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Nhật Bản đối với sự phát triển của Việt Nam, các giá trị và mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Hai Thủ tướng nhất trí duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, nâng cao hiệu quả hệ thống đối thoại, tiếp tục củng cố tin cậy chính trị. Hai bên bày tỏ mong muốn phối hợp chặt chẽ để chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam vào mùa xuân năm 2017 thành công tốt đẹp. Hè năm 2017, ông sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào cuối năm 2017. Cả hai thủ tướng đều đồng ý tăng viện binh. Tăng cường hợp tác an ninh-quốc phòng, bao gồm phát triển năng lực rà phá bom mìn và thực thi pháp luật hàng hải.

ĐỌC  Bet66 : Trưc Tiêp Bong Đa Keo Nha Cai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về hợp tác kinh tế, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương thông qua thúc đẩy đầu tư, thương mại, ODA và hợp tác trong các lĩnh vực bổ sung như hợp tác và đầu tư, hợp tác địa phương, nông nghiệp và việc làm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế – xã hội bằng nguồn vốn ODA và đề nghị Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam trong thời gian tới. Đối phó và ứng phó với biến đổi khí hậu… Thủ tướng Shinzo Abe đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế – xã hội thông qua nguồn vốn ODA, cũng như thúc đẩy hợp tác trong các dự án cơ sở hạ tầng chất lượng cao và cung cấp thêm vốn ODA. Trong năm tài chính 2016, Việt Nam đã chi khoảng 123 tỷ Yên (tương đương 1,55 tỷ USD) cho các lĩnh vực bảo vệ môi trường biển, giảm thiểu biến đổi khí hậu, thoát nước và xử lý nước thải. Nhật Bản sẵn sàng thúc đẩy các hoạt động ứng dụng công nghệ cao, đầu tư vào doanh nghiệp nhà nước, công nhân ngành đường sắt dưới hình thức tích lũy vốn, cho phép người Việt Nam sang Nhật Bản du lịch, thúc đẩy văn hóa giao lưu kinh tế.

ĐỌC  St666 : Tuong Thuat Truc Tiep Bong Da Keo Nha Cai

Gần 525.000 Lao động Doanh Nghiệp Fdi Nhật Bản Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội

Hai bên nhất trí triển khai Chiến lược công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, Tầm nhìn 2030 cũng như bước đi thứ 6 của Nhật Bản-Việt Nam nhằm cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Tiếp tục triển khai các hạ tầng trọng điểm của hai nước như đường cao tốc Nam-Bắc. Hai thủ tướng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đại biểu Nhật Bản tháp tùng Thủ tướng Shinzo Abe tới Việt Nam cũng như cuộc hội đàm lần đầu tiên giữa hai nước giữa lãnh đạo địa phương Việt Nam và lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản. Quan hệ đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Hai thủ tướng cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác địa phương, tăng cường số lượng và phạm vi tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe thông báo Nhật Bản sẽ cho phép nhập khẩu thanh long đỏ của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thông báo Việt Nam sẽ cho phép nhập khẩu lê Nhật Bản.

Hai Thủ tướng cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, đồng thời tăng cường hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực như ASEAN, APEC, ASEM và Liên hợp quốc. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định sự ủng hộ tích cực của Việt Nam đối với việc tổ chức thành công Năm APEC 2017. Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn và tự do đi lại và hàng không. Lãnh đạo quân đội cam kết thay đổi tình hình ở Biển Hoa Đông, thúc đẩy giải quyết hòa bình các tranh chấp và tôn trọng đầy đủ các thủ tục ngoại giao và pháp lý. Luật Biển cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) đã sớm xác lập các chuẩn mực ứng xử ở Biển Đông.

ĐỌC  Keo Nha Cai Com88 Truc Tiep

Viet Nam Va Nhat Ban

Sau hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng kiến ​​lễ trao đổi các văn kiện ký kết giữa các bộ, ban ngành và doanh nghiệp hai nước từ đầu thế kỷ đến nay. -16 thương nhân Nhật Bản đến Việt Nam kinh doanh. Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Nhật Bản ngày 21/9/1973. Nhật Bản quyết định mở lại viện trợ cho Việt Nam vào năm 1992. Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này đã đưa quan hệ Việt Nam và Nhật Bản nhiều mặt bước sang một giai đoạn mới về chất và chiều sâu. Các quan hệ chính trị, kinh tế, giao lưu văn hóa tiếp tục phát triển, tạo nên hệ thống thông tin liên lạc ở tầm vĩ mô. Sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước ngày càng phát triển.

Đội Trưởng Tuyển Nhật Bản Xin Lỗi Khán Giả Vì Không Thể Thắng Việt Nam

Vào thế kỷ thứ 8, khi nhà Đường còn cai trị Nam Việt, viên quan Nhật Đường Abe Nakamaro được cử sang An Nam đô hộ phủ.

Vào thế kỷ 16, các thương nhân Nhật Bản đã vượt biển đến buôn bán ở Đông Á, bao gồm cả các lãnh thổ Đại Ngụy của nhà Lôi. Khi đó, tàu Nhật đã đến lãnh thổ Nam Việt Nam.

Vào thế kỷ 17, giới quý tộc Nguyễn ở Đàng Trong đẩy mạnh giao thương, chúa Nguyên Hồng đã cho phép thương nhân Nhật Bản vào buôn bán và định cư tại Hội An. Mạc phủ Tokugawa Ieyasu cũng trao đổi văn kiện thương mại với các chúa Nguyễn. Chúa Nguyễn Phúc Nguyên cũng được gả công chúa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *