Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien

Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien – Thụy Điển có một lực lượng không quân nhỏ nhưng phát triển tốt, máy bay chiến đấu đa năng duy nhất của họ, máy bay chiến đấu nội địa Saab JAS 39 Gripen, mà lực lượng không quân Bắc Âu có kế hoạch tiếp tục chiến đấu trong 15-20 năm tới.

Chuyến bay đầu tiên của nguyên mẫu tiêm kích tấn công Saab JAS39A một chỗ diễn ra vào tháng 12 năm 1988, và chiếc JAS39B hai chỗ bay lần đầu tiên vào năm 1996, khi máy bay một chỗ ngồi được đưa vào sản xuất. Không quân Thụy Điển có kế hoạch mua 204 máy bay với hai cấu hình trong ba đợt. Chiếc JAS 39A đầu tiên được chuyển giao vào tháng 6 năm 1993 từ lô ban đầu gồm 30 chiếc, bao gồm cả hai phiên bản và hợp đồng được hoàn thành vào năm 1996.

Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien

Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien

Lô hàng thứ hai gồm 96 chiếc một chỗ và 14 chiếc hai chỗ được hoàn thành vào tháng 12 cùng năm. Tháng 6/1997, hai bên ký hợp đồng đợt thứ ba – hợp đồng sản xuất máy bay JAS 39 cải tiến. Không quân Thụy Điển đã đặt hàng 50 chiếc JAS 39C một chỗ ngồi và 14 chiếc JAS 39D hai chỗ ngồi. Việc thực hiện hợp đồng đã hoàn thành vào năm 2008 và Không quân Thụy Điển đã giao tất cả các máy bay theo kế hoạch, tổng cộng 204 chiếc.

Máy Bay Vietnam Airlines đang Từ Nhật Về Bị Dọa Bắn Hạ

Năm 2007, ngay trước khi hoàn thành đơn đặt hàng 204 máy bay, Không quân Thụy Điển đã quyết định nâng cấp các phiên bản cũ hơn của các máy bay hiện có, do đó cho phép nâng cấp 31 máy bay JAS 39A/B lên tiêu chuẩn “CD”. Việc nâng cấp của họ đã hoàn thành vào năm 2015 với một bản cập nhật hoàn chỉnh của đội tàu đang hoạt động. Khách hàng nước ngoài đầu tiên của JAS 39 là Cộng hòa Séc.

Đầu những năm 2000, nước này đã nghiên cứu một số loại máy bay và chọn một thiết kế của Thụy Điển. Năm 2004, Cộng hòa Séc thuê 14 máy bay – 12 chiếc JAS 39C một chỗ ngồi và hai chiếc JAS 39D hai chỗ ngồi – cho Không quân Thụy Điển; Hợp đồng hiện đã được gia hạn đến năm 2027. Không quân Hungary đã trở thành quốc gia thứ hai thuê 14 máy bay chiến đấu của Thụy Điển cho đến đầu những năm 2020, có thể trong vài năm.

ĐỌC  Alo789 : Tỷ Số Đá Bóng Hôm Nay Việt Nam

Theo thời gian, quá trình tổ chức lại và hiện đại hóa, cho thuê tổ chức và sửa đổi chiến lược đã dẫn đến việc giảm số lượng máy bay chiến đấu JAS 39 của Không quân Thụy Điển. Vào giữa những năm 2010, lực lượng này chỉ có 98 máy bay trong ba phi đội chiến đấu – 74 chiếc kiểu “C” một chỗ ngồi và 24 chiếc kiểu “D” hai chỗ ngồi; Hàng chục máy bay cũ được chuyển vào kho chứa.

Kể từ cuối những năm 2000, Saab đã tiến hành hiện đại hóa máy bay JAS 39C/D để cải thiện hơn nữa tất cả các chức năng chính và mở rộng khả năng chiến đấu của nó. Dự án hiện đại hóa JAS 39C/D liên quan đến việc thay thế nhiều hệ thống với hiệu quả hạn chế. Năm 2010, một đơn đặt hàng chính thức đã được đặt cho dự án sản xuất Thế hệ mới (NG), còn được gọi là JAS 39E/F.

Công Ty Tnhh Điện Gia Dụng Cao Cấp Kipor

Vào thời điểm đó, Không quân Thụy Điển có kế hoạch mua 60 máy bay mới, nhưng chỉ khi có đơn đặt hàng từ 20 chiếc trở lên từ nước ngoài. Việc chuẩn bị cho đơn đặt hàng của Thụy Điển bắt đầu vào năm 2012, khi Thụy Sĩ bày tỏ mong muốn mua 22 máy bay JAS 39E/F. Thụy Sĩ sau đó đã hoãn việc mua bán vô thời hạn, nhưng Thụy Điển vẫn tiếp tục với kế hoạch của mình; Việc chế tạo chiếc JAS 39E đầu tiên bắt đầu vào năm 2013, hoàn thành vào năm 2016 và cất cánh vào năm 2018.

Trong năm 2014, Brazil đã đặt hàng 36 chiếc JAS 39E/F. Năm 2019, Không quân Brazil đã nhận chiếc JAS 39E một chỗ ngồi đầu tiên cho các chuyến bay thử nghiệm. Các cuộc đàm phán cho hợp đồng mới đang được tiến hành và nếu thành công, sẽ nâng tổng số máy bay mà Brazil đặt hàng lên 108 chiếc. Việc sản xuất hàng loạt phiên bản E sẽ bắt đầu sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

ĐỌC  Tỉ Số Trận đấu Hôm Qua

JAS 39F hai chỗ ngồi vẫn đang trong giai đoạn thiết kế. Một số trong số 60 chiếc JAS 39E/F sẽ là phiên bản mới, trong khi những chiếc khác sẽ được chế tạo bằng công nghệ và dây chuyền sản xuất từ ​​các phiên bản trước. Vào tháng 12 năm 2020, một chiếc máy bay JAS 39E đã được bàn giao cho Không quân Thụy Điển để tiến hành các cuộc thử nghiệm cần thiết.

Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien

Việc sản xuất Gripen NG cho Không quân Thụy Điển sẽ bắt đầu trong vài năm tới, sau năm 2023. Dự án sản xuất và tái thiết sẽ mất vài năm và sẽ không hoàn thành cho đến cuối năm 2020.

Chim ưng đêm” F 117 Của Mỹ Và Những Thăng Trầm Lịch Sử

Chương trình E/F sẽ tạo ra nhiều đổi mới hơn với nhiều hiệu ứng ấn tượng hơn. Cấu trúc thân máy bay, hệ thống động cơ, radar, v.v. đã hoàn tất; Tổ hợp vũ khí đã được nâng cấp và số lượng giá treo vũ khí bên ngoài tăng lên 10. Dự án JAS 39E/F đã thực hiện nhiều thay đổi đối với khung máy bay, mở rộng khung và bố cục. Điều này giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 30%. Khe hút gió được thiết kế lại để phù hợp với động cơ General Electric F414-GE-39E lớn hơn.

Việc tích hợp thiết bị điện tử và thiết bị dẫn đường mục tiêu của JAS 39E/F phần lớn là mới và việc nâng cấp phần cứng tương đối đơn giản và nhanh chóng; Phần mềm cài đặt các mô-đun cần thiết cho nhiệm vụ cụ thể. Máy bay cũng tích hợp radar Leonardo ES-05 Raven mới, radar AFAR có quét điện tử và hệ thống đảo chiều để tăng góc quan sát; Radar được bổ sung bởi trạm định vị hồng ngoại quang học Leonardo Skyward G. Với hai thiết bị này, máy bay có thể phát hiện mục tiêu tàng hình.

Hiện tại và trong tương lai gần, Lực lượng Không quân Thụy Điển sẽ chỉ sử dụng dòng Saab JAS 39 Gripen; Nguồn: thedrive.com

JAS 39E/F được trang bị hệ thống phòng không tối tân giúp giám sát các mối đe dọa tiềm ẩn và đưa ra các biện pháp đối phó. Tùy thuộc vào loại mối đe dọa, có thể sử dụng các loại thiết bị gây nhiễu hoặc máy bay không người lái khác nhau. Thiết bị kháng boong này sẽ tăng độ phân giải và độ nhạy.

ĐỌC  Vong Loai Wc Chau Au

Phân Loại Hàng Hóa Và Hướng Dẫn Xác định Mã Hs

Ngoài ra, chúng còn có hệ thống định vị và nhắm mục tiêu tích hợp, giúp đơn giản hóa công việc của phi công trong các tình huống chiến đấu. Các giải pháp đã được phát triển để cải thiện thiết bị buồng lái và nguyên lý hoạt động của chúng. Số lượng quy trình tối đa đã được tự động hóa và các phương thức gửi và nhận tin nhắn đã được thay đổi ở các chế độ khác nhau.

Hiện tại, Không quân Thụy Điển vận hành chưa đến 100 chiếc máy bay JAS 39C/D tương đối mới và đã được cải tiến. Một số tương đương đang được lưu trữ và ít hơn 30 đã được các quốc gia khác thuê. Theo tin tức trong những năm gần đây, JAS 39C/D hiện có sẽ vẫn được sử dụng cho đến ít nhất là năm 2030. Chúng sẽ được sửa chữa và nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu hiện tại, do đó cho phép lực lượng không quân của đất nước duy trì khả năng hoạt động cần thiết cho đến khi một số lượng đáng kể máy bay JAS 39E/F hiện đại được đưa vào sử dụng.

Các phiên bản “E/F” thế hệ tiếp theo sẽ tham gia vào bộ phận hoạt động của Không quân Thụy Điển trong vài năm tới và tỷ lệ các phiên bản này sẽ tăng lên trong tương lai; Các kế hoạch hiện tại không thay thế hoàn toàn loại máy bay cũ hơn, JAS 39C. /D vẫn là phổ biến nhất. Trong tương lai, các đơn đặt hàng mới sẽ thay đổi tình trạng này và tăng chất lượng cũng như số lượng máy bay chiến đấu hiện đại.

Viet Nam Mua May Bay Chien Dau Cua Thuy Dien

Tiềm Năng Sức Mạnh Chiến Đấu Số 1

Sẽ Có 2 đợt Lấy Nước Cho Vụ Đông Xuân 2022 2023 Cho Các Tỉnh Trung Du Và Đồng Bằng Bắc Bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *