Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay

Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay – Tình trạng ly hôn, bạo lực, bạo lực đối với thanh thiếu niên đang có chiều hướng gia tăng.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, tại buổi tọa đàm góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết: tỷ lệ ly hôn. Tình trạng tảo hôn, bạo hành, bạo hành dã man ngày càng xảy ra nhiều trong giới trẻ.

Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay

Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay

Dự thảo quy định cưỡng dâm là một hình thức bạo lực gia đình, theo luật sư Lê Thị Hằng, quy định mới rất chính xác. Nhiều phụ nữ kể về việc bị tấn công tình dục, nhưng họ không dám nói với ai.

Ly Hôn Khi Vợ Giữ Tất Cả Giấy Tờ

“Thật vậy, bạo lực tình dục chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các vụ bạo lực gia đình, hậu quả để lại rất nặng nề, gây tổn hại lớn về thể chất, tinh thần và tâm lý của nạn nhân. Nó hủy hoại tinh thần, đạo đức của các gia đình”. Hằng cho biết.

Theo ông Hằng, cần xác định rõ nguyên nhân để có biện pháp phòng, chống hiệu quả. Bởi một số tư tưởng cũ còn tiềm ẩn trong tâm thức cộng đồng, cái tốt cái xấu đều giấu kín, nếu bị lợi dụng thì thường không khai báo… Các cơ quan có trách nhiệm phải tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, đặc biệt là thực hiện hành động ngay lập tức chống lại bạo lực gia đình Khi chúng tôi nhận được thông tin về Thay vì chỉ đợi kẻ ngược đãi báo cáo, điều này sẽ xảy ra.

Luật sư Võ Thị Như Ngọc cho biết, vấn đề bạo lực gia đình đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Đặc biệt, nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em và người già mà còn có cả nam giới, người khuyết tật và người đồng giới.

“Số liệu về bạo lực gia đình đối với trẻ em, người già, người tàn tật, nam giới và đồng giới như thế nào? Những con số này chưa chính xác”, ông Ibu Ngọc nói.

ĐỌC  Five88 : Ket Qua Bong Da Trut Tuyen

Đất đai Là Tài Sản Chung Khi Vợ Là Người Nước Ngoài

Luật sư Như Ngọc đề xuất nên đưa nhóm đồng giới vào nhóm đối tượng trong các vụ bạo lực. Hiện nay, hôn nhân và chung sống đồng giới chưa được pháp luật bảo hộ nên nếu xảy ra tranh chấp sẽ có khả năng nảy sinh những vấn đề khó giải quyết.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhìn nhận, một số vụ bạo lực gia đình ngày càng trầm trọng, tỷ lệ ly hôn, bạo lực, tàn ác trong giới trẻ cũng tăng cao. .

Dẫn số liệu thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM cho biết, từ năm 2009 đến 2021, cả nước có 324.614 vụ bạo lực gia đình. Theo khảo sát do Viện Gia đình và Giới thực hiện, 69% trẻ tham gia khảo sát từng bị cha mẹ trừng phạt bằng cách tát, tát… 31,6% cha mẹ thừa nhận có đánh, mắng con. .

Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay

Cô tin rằng điều này ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên. Điều nghiêm trọng hơn là trẻ em thuộc nhóm có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.

Việt Nam: Tỷ Lệ Vô Sinh Gia Tăng Và áp Lực Xã Hội Trên Những Người Hiếm Muộn

Theo LeCie, bạo lực tình dục là một nhóm bạo lực tế nhị, nhạy cảm và khó nói, và nó xảy ra với cả nam và nữ. Nếu phụ nữ khó chia sẻ thì đàn ông lại càng khó hơn. Ông cũng nêu thực tế một số ông chồng hiện nay cấm vợ gặp gỡ bạn bè cũ, giao du và ngược lại. Đây cũng là một hình thức bạo lực mà ông đề nghị cần được tính đến. Đồng thời, cũng cần đưa khái niệm vô cảm vào các hành vi liên quan đến bạo lực gia đình. Vì chính sự thờ ơ, vô cảm mới dẫn đến bạo lực, giết người.

Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị tập trung xác minh, xử lý tin báo. Điều này là do nó quan trọng đến mức nó ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý tin tức. Có đường dây nóng quốc gia, có nhiều quầy tiếp dân nhưng theo ông hiệu quả chưa cao.

ĐỌC  Du Doan Xs Ninh Thuan

Về hình thức xử phạt đối với người có hành vi bạo lực gia đình, từ trước đến nay vẫn áp dụng hình thức phạt tiền thay cho hình phạt, bà Nguyễn Thị Lệ cho rằng, đó là chưa ổn. Về vấn đề này, nên có một điều khoản đặc biệt hoặc các quan chức nhà nước phải bị trừng phạt bằng các biện pháp trừng phạt.

Bà Nguyễn Thị Lệ cũng thừa nhận, nhiều chế tài xử phạt BLGĐ hiện nay còn thiếu và chưa phù hợp. Ví dụ, cách tiếp cận hiện nay là đưa những người bị ngược đãi ra khỏi nhà khi họ cần sự chăm sóc và bảo vệ của một thành viên trong gia đình. Thay vào đó, kẻ bạo hành được phép ở nhà sau khi bạo hành người thân. Vì điều này tạo ra phản ứng dữ dội đối với tâm lý của nạn nhân nên cần phải có biện pháp tốt hơn.

Mẫu đơn Xin Rút đơn Ly Hôn đơn Phương Mới Nhất Năm 2023

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, luật sư Võ Thị Ngọc đề xuất cần thiết lập hệ thống thông báo cho người dân biết thông tin về người có hành vi bạo lực gia đình thông qua công khai. Phòng ngừa.

Theo dõi báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cập nhật nhanh những tin tức mới nhất, chính xác nhất. Tính ổn định của các gia đình trẻ Việt Nam ngày càng thấp.

Theo Viện Gia đình và Giới tính, số vụ ly hôn ở Hàn Quốc năm 2018 trung bình hơn 60.000 vụ mỗi năm, chiếm 30% tổng số cặp vợ chồng. Điều này có nghĩa là cứ 10 cặp vợ chồng thì có 3 cặp sẽ ly hôn. 70% các cặp ly hôn là của các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 18-30, 60% ly hôn sau 1-5 năm chung sống, nhiều người mới cưới được vài tháng hoặc vài năm.

ĐỌC  Betvision : Keo Nha Cai Hom Nay Va Ngay Mai

Tỷ Lệ Ly Hôn ở Việt Nam Hiện Nay

Số vụ ly hôn ở Việt Nam gia tăng trong những năm gần đây.

Visa Kết Hôn Cho Người Nước Ngoài Kết Hôn Với Người Việt Nam

Các số liệu trên chỉ là thống kê trung bình. Trên thực tế, số lượng các vụ ly hôn đã tăng lên nhiều hơn trong những năm gần đây. Theo thống kê của TAND Tối cao, năm 2018 đã thụ lý 262.906 vụ việc hôn nhân và gia đình (73,6% là ly hôn do mâu thuẫn gia đình). Năm 2019, tòa án đã thụ lý giải quyết 256.793 vụ (84,2% vụ ly hôn do mâu thuẫn gia đình). Năm 2021, số vụ ly hôn do gia đình bất hòa được tòa án công nhận chỉ là 162.072 vụ. Tuy nhiên, do năm 2021 là đỉnh điểm của đợt cách ly COVID-19 với nhiều đợt cách ly nên con số này có thể chưa phản ánh đúng thực tế.

Theo thống kê, tỷ lệ ly hôn tập trung ở các thành phố lớn. Chẳng hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh, trung bình cứ 2,7 cặp vợ chồng thì có một cặp ly hôn (hơn 35%). Tuổi ly hôn dưới 35 chiếm 30%. Trung bình mỗi tháng TP.HCM có từ 80-100 vụ ly hôn ở mỗi quận, huyện.

Nhờ sự phát triển của công nghệ, các bạn trẻ có nhiều cách để giao lưu, làm quen với nhau, đặc biệt là trên không gian Internet. Theo báo cáo mới nhất về thị trường di động (State of Mobile 2022) của Data.ai, năm 2021, giới trẻ Việt Nam nằm trong 4 nhóm nước Đông Nam Á chi nhiều nhất cho Tinder (ứng dụng hẹn hò phổ biến tại Việt Nam). 190 quốc gia). 65% người Việt Nam được hỏi thừa nhận đã sử dụng ít nhất một ứng dụng hẹn hò.

Những khác biệt trong cuộc sống, tình… nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn

Tình Trạng Hôn Nhân ở Việt Nam Hiện Nay

Kết bạn và hẹn hò thì dễ, nhưng thiếu thời gian để tìm hiểu người khác và tạo ra ‘lo lắng’ khi tiến tới hôn nhân mới là điều khiến hôn nhân trở nên tồi tệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *