Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam – Tổng quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 13 tỷ USD vào năm 2021 và tăng gấp ba lần lên 39 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo thương mại điện tử năm 2021 do Lazada Việt Nam công bố. Tôi vừa làm.

Nhờ đó, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã có sự tăng trưởng ổn định trong 5 năm qua. Từ 5 tỷ đô la năm 2016, nó đã tăng gấp đôi vào năm 2019 và sẽ tăng 18% vào năm 2020. Báo cáo trích dẫn nhóm nghiên cứu Statista đánh giá ngành thương mại điện tử tại Việt Nam, nơi sẽ có quy mô thị trường vào năm 2025. Nó sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2021, đạt 39 tỷ đô la.

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

“Thương mại điện tử nói riêng và nền kinh tế số nói chung là điểm sáng của kinh tế Việt Nam trong năm 2021, với tổng giá trị giao dịch (GMV) của ngành thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ tăng từ 8 tỷ USD lên 13 tỷ USD vào năm 2020. Bạn đọc bài báo cáo

Giới Thiệu Ngành Thương Mại điện Tử Và Những Chia Sẻ Của Các Sinh Viên đang Theo Học

Những con số trên sẽ đưa nền kinh tế số của Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng 31% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt tổng GMV là 21 tỷ USD. Nhóm báo cáo cho rằng ngành thương mại điện tử đã thành công vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiếp tục phát triển mạnh trong bối cảnh “bình thường mới”, với mức tăng trưởng ấn tượng hơn so với giai đoạn trước đại dịch.

Động lực tăng trưởng của ngành năm ngoái là sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và sự gia tăng số lượng người dùng mới. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2021, Việt Nam có thêm hơn 8 triệu người tiêu dùng trực tuyến mới, với 55% đến từ khu vực ngoài thành thị. Tỷ lệ người mua sắm tại cửa hàng giảm từ 76% vào năm 2019 xuống còn 67% vào cuối năm 2021, trong khi tỷ lệ mua sắm trên thiết bị di động tăng từ 55% lên 69%.

Báo cáo ghi nhận 58% người tiêu dùng Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục mua thực phẩm trên thương mại điện tử vì sự tiện lợi; 53% đồng ý rằng mua sắm tạp hóa trực tuyến là một phần của cuộc sống. Họ sẵn sàng chi nhiều hơn vì số người chi dưới 1 triệu đồng cho mua sắm trực tuyến đã giảm đáng kể (từ 26% năm 2019 xuống 16% năm 2020), nhưng mức chi lại tăng từ 1 đến hơn 5 triệu đồng. đồng.

ĐỌC  Mua Bán Cá Hồng Vỹ, Cá Hồng Vỹ Mỏ Vịt Giá Tốt Trên Toàn Quốc

Số doanh nghiệp mới tham gia mảng thương mại điện tử trong hai năm qua đã tăng từ 17% năm 2019 lên 22% năm 2020. Ngoài ra, tỷ lệ doanh nghiệp nhận đơn đặt hàng qua sàn thương mại điện tử đã tăng từ 19%. đến khoảng 30%.

Các Mô Hình Thương Mại Điện Tử Phổ Biến Tại Việt Nam

Hai báo cáo gần đây của Lazada Việt Nam cho thấy số lượng nhà bán hàng trong quý II/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp rưỡi trong quý III. Nền tảng cho biết số lượng nhà. Lazada Việt Nam tăng gần 30% so với tháng trước kể từ tháng 10 năm 2021.

Báo cáo đề cập đến 5 xu hướng nổi bật trong ngành thương mại điện tử năm 2022. Đó là sự lên ngôi của thương mại xã hội: phương thức bán hàng sử dụng nội dung tương tác cao, phát trực tiếp (live streaming), tương tác trực tiếp với người tiêu dùng như giải trí cho người mua (mua sắm có tích hợp giải trí). )

Xu hướng tiếp theo là nội dung của người dùng sẽ có trọng lượng hơn, chẳng hạn như nhận xét hoặc chia sẻ trải nghiệm sau khi mua hàng. Theo báo cáo, mua sắm đa kênh, đa dạng hóa phương thức thanh toán và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng là ba xu hướng hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử trong năm nay.

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tags: #thương mại điện tử, #nền kinh tế số, #mua sắm trực tuyến, #người tiêu dùng kỹ thuật số, #giải trí mua sắm, #thương mại xã hội, #thương mại điện tử

TỔng Quan VỀ ThỊ TrƯỜng ThƯƠng MẠi ĐiỆn TỬ ViỆt Nam NĂm 2021

Chân dung người tiêu dùng mới: Ưu tiên trải nghiệm và cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai Đông Nam Á, sau Indonesia.

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định 16%, với doanh thu bán lẻ đạt 13,7 tỷ USD vào năm 2021.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa công bố Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2022.

ĐỌC  Letou8868 - Link Vào Letouvn Không Bị Chặn - Nhà Cái Châu Âu

Cũng như các lần xuất bản trước, nội dung của sách trắng được xây dựng dựa trên kết quả khảo sát gần 5.000 người tiêu dùng và gần 10.000 công ty, cũng như dữ liệu thu thập từ nhiều tổ chức uy tín trên thế giới.

Trường Đại Học Thương Mại

Năm 2021, Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tăng trưởng âm ở một số ngành dịch vụ còn cao, làm giảm tốc độ tăng trưởng chung của khu vực dịch vụ và của cả nền kinh tế.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ngành bán buôn và bán lẻ giảm 0,21% so với năm trước, làm giảm 0,02% tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế; ngành vận tải kho bãi giảm 5,02%, giảm 0,3%; Ngành khách sạn và nhà hàng giảm 20,81%, giảm 0,51%.

Tổng kết cả năm 2021, tăng trưởng kinh tế Việt Nam chỉ đạt 2,58%, thấp nhất trong 30 năm qua.

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Trong bối cảnh đó, thương mại điện tử Việt Nam sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định 16%, với doanh thu bán lẻ đạt 13,7 tỷ USD vào năm 2021; Tỷ trọng doanh thu bán lẻ thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước đạt 7%, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2020.

Khóa Học Thương Mại Điện Tử

Đáng chú ý, sách trắng năm nay thu thập dữ liệu từ các tổ chức uy tín trên thế giới về nghiên cứu thị trường thương mại điện tử, từ đó cung cấp cho độc giả bức tranh tương quan về sự phát triển kinh doanh của ngành điện tử Việt Nam và so với các nước trên thế giới.

Năm 2022, Nghị định 85/2021/NĐ-CP có hiệu lực sẽ sửa đổi, hoàn thiện hàng loạt điều của Nghị định 52/2013/NĐ-CP, đã hoàn thiện hoạt động thương mại để đáp ứng nhu cầu của sự phát triển khi khung pháp lý ngày càng điện tử hóa, đặc biệt là Thương mại điện tử của Việt Nam đã phát triển nhanh và mạnh trong thời gian gần đây, chiếm tỷ trọng lớn trong hệ thống thương mại nội địa, giúp tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng, cũng như đảm bảo vai trò duy trì của thương mại điện tử. tiểu bang.

ĐỌC  Top 10 Sàn Chứng Khoán Uy Tín Nhất Việt Nam

Theo nghiên cứu thị trường thương mại điện tử nửa đầu năm 2022 của công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn, Việt Nam đang trở thành thị trường lớn thứ hai Đông Nam Á sau Indonesia.

So với tình hình thương mại điện tử toàn cầu hiện nay, Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Theo Statista, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử toàn cầu có tốc độ tăng trưởng 16,24% vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt 24,5% vào năm 2025.

Việt Nam Là Thị Trường Lớn Thứ 2, Sau Indonesia, Trong Lĩnh Vực Thương Mại điện Tử Đông Nam Á

Tại Việt Nam, con số này sẽ tăng hơn 20% lên 16 tỷ đô la vào năm 2021. Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nước ta có thể lên tới 29%, đạt 39 tỷ USD.

Số liệu của Metric.vn cho thấy Shopee, Lazada, Tiki và Sendo là 4 nền tảng thương mại điện tử có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Báo cáo “Kỹ thuật số tại Việt Nam 2021” ghi lại chi tiêu thương mại điện tử tại Việt Nam vào năm 2020 cho từng danh mục. Trong số này, người mua sắm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch, vận tải và đi lại, với tổng trị giá lên tới 3,18 tỷ USD. Kế đến là ngành điện tử với tổng doanh thu 1,57 tỷ USD, bằng một nửa ngành chính. Các lĩnh vực doanh thu thương mại điện tử tỷ đô khác bao gồm thời trang và làm đẹp, đồ nội thất và đồ gia dụng cũng như thực phẩm.

Tổng Quan Xu Hướng Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Sách trắng là tài liệu được xuất bản hàng năm nhằm tổng hợp, cập nhật thông tin, dữ liệu toàn diện từ môi trường hạ tầng chính trị của thương mại điện tử Việt Nam đến mức độ ứng dụng thương mại điện tử trong cộng đồng. Ấn phẩm năm nay cung cấp dữ liệu thống kê về thương mại điện tử

Hành Vi Nổi Bật Của Người Tiêu Dùng Trên Thương Mại điện Tử

Thương mại điện tử học trường nào, trường thương mại điện tử, trường đào tạo thương mại điện tử, trường đại học thương mại điện tử, xu hướng thương mại điện tử trong tương lai, xu hướng phát triển thương mại điện tử, công ty tnhh thương mại điện tử lazada việt nam, các trường dạy thương mại điện tử, thị trường thương mại điện tử việt nam, thương mại điện tử trường nào, xu hướng thị trường, xu hướng thương mại điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *