Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop – Năm 2022 gần như là thời điểm thích hợp để Tiktok chính thức ra mắt Tiktok Store tại Việt Nam khi Tiktok đang phát triển mạnh mẽ. Theo các chuyên gia: Sau đại dịch Covid-19, thói quen thanh toán bằng thẻ hay ví điện tử cũng đang dần có chỗ đứng trước sức ép từ các bên như sàn thương mại điện tử, ngân hàng…, ví điện tử,… Tỷ lệ thanh toán COD trên các sàn thương mại điện tử cũng bắt đầu giảm và sẽ tiếp tục giảm nhanh. Ngoài ra, sự cạnh tranh về tính năng mua sắm trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và YouTube ngày càng gia tăng. Tiktok sẽ không còn trong cuộc chơi này khi tính năng Tiktok Shop ra mắt.

Vậy Tiktok Shop có ưu nhược điểm gì, bắt đầu bán hàng trên Tiktok Shop từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các bước từ A-Z để bắt đầu một Tiktok Store. Bắt đầu….

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Là một gian hàng tích hợp trên nền tảng Tiktok, Khi người dùng đang xem video sẽ hiển thị link mua hàng trực tiếp trên đó, người dùng chỉ cần click vào là có thể mua hàng mà không cần thoát khỏi ứng dụng. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua một video,

Share Khóa Học Tiktok Shop Và Phần Còn Lại Của TmĐt Phan Đức Nho + Quà Tặng

Hiển thị trên trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ nhận được thông tin chi tiết đầy đủ về sản phẩm như nền tảng thương mại điện tử về giá cả, đánh giá, mua hàng, v.v.

TikTok đang nuôi hy vọng mở một cửa hàng nền tảng tại Việt Nam từ khoảng 2 năm trước. Tuy nhiên, nó có thể không được triển khai cho đến cuối năm 2021 do nhiều vấn đề về vận hành. Đã có những đồn đoán cho rằng Tiktok đang xem xét liên kết với một hoặc nhiều nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam như Shopee và Lazada để thúc đẩy sự phát triển của Tiktok Shop. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra do còn nhiều thách thức cần phải giải quyết.

ĐỌC  Boi Bai Tarot Hang Ngay

Một trong những thách thức lớn nhất của Tiktok Shop có lẽ là vấn đề thanh toán. Vì phong tục thu tiền khi nhận hàng (COD) ở Việt Nam vẫn thịnh hành. Phương thức thanh toán COD làm giảm tính minh bạch và mạch lạc của dòng tiền trong mô hình hoạt động. Với Tiktok Shop nó là trung gian kết nối người mua với nhà cung cấp và cũng là đơn vị xử lý giao dịch.

Có thể nói đây cũng là nơi tuyệt vời để người dùng mua sắm đa dạng các mặt hàng. Nó cũng là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập và tăng doanh thu… bởi tính đến nay mạng xã hội này thu hút hơn 1 tỷ người sử dụng tích cực hàng tháng.

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Vâng, rất nhiều Fomo. Chỉ một số người bán đang phát triển mạnh trên TikTok Shop, nhưng hầu hết những người còn lại vẫn đang vật lộn với việc triển khai và phát triển. Có những người bán hàng không biết live stream và upload, không biết quay video, không biết chọn TikToker, KOC và hiển thị quảng cáo trên TikTok Shop, v.v.. khiến họ mất động lực mua hàng. triển khai và kết quả không như mong đợi.

Quảng cáo TikTok Shop rất phù hợp cho người bán có khả năng phát video và phát trực tiếp. Bản chất của quảng cáo trực tiếp chỉ giúp luồng trực tiếp của bạn tiếp cận nhiều người xem hơn. Nếu bạn không có nguồn Livestream tốt để giữ chân người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng thì phần quảng cáo đó coi như lãng phí tiền bạc.

Sản phẩm:  Hiện tại, các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng và thực phẩm bán chạy nhất. Bạn có thể chọn bán sản phẩm phù hợp với nền tảng và người dùng thay vì bán sản phẩm của mình. Sản phẩm giá dưới 300k ổn định còn dưới 100k là bán rất chạy

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Hoạt động:  Nếu bạn đã kinh doanh trực tuyến hoặc trên các nền tảng thương mại điện tử, hoạt động của TikTok Shop không thành vấn đề. Chỉ có khâu quản lý đơn hàng là cập nhật tính năng mượt mà. Đôi khi kết quả bị sai hoặc trong một số trường hợp chúng không được cập nhật theo thời gian thực. (Ví dụ: đơn hàng đã được trả lại nhưng hệ thống không cập nhật, đơn hàng đã được gửi đi nhưng vẫn đang chờ xử lý, v.v.)

ĐỌC  Danh Sach Cac Dan Toc Viet Nam

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn đăng Ký Và Bán Hàng Từ A Z

Dòng tiền:  Đây là vấn đề người bán cần lưu ý. Hiện tại phải mất 10-15 ngày để nhận được tiền. Do đó, đối với những người bán yếu kém, vốn có thể bị “vỡ” trong giai đoạn làm việc. Người bán có thể tìm những nhà máy lớn, có vốn mạnh để hợp tác.

Hãy xem xét bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam. Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tại Việt Nam

Khỏi phải nói thì ai cũng thấy hai năm 2019-2020 chứng kiến ​​sự bùng nổ rất lớn của thương mại điện tử tại Việt Nam. Nhờ sự bùng nổ chung của thị trường cũng như sự quản lý thận trọng của các sàn giao dịch như Shopee, Tiki, Lazada… đặc biệt là Shopee đã giúp thị trường đi đúng hướng. Hình thành thói quen thương mại điện tử cơ bản.

Từ khoảng tháng 6/2021, xu hướng làm tiếp thị liên kết trên Shopee bắt đầu rộ lên tại Việt Nam. Chứa đựng những đóng góp ý nghĩa từ các cộng đồng như: Shopee Fundraiser, Shopee United Community….

HƯỚng DẪn CÁch Mua HÀng TrÊn Tiktok Shop CỰc ĐƠn GiẢn

Nhiều thần tượng Tiktok đã kiếm bộn tiền và rất nhiều tiền từ việc trở thành đối tác với Shopee. Nhưng điều quan trọng nhất là xu hướng tiếp thị liên kết. Chủ yếu là đánh giá sản phẩm – đã giúp hình thành thói quen của người dùng tiktok. Người dùng xem bản xem trước video, sau đó tạo nhu cầu và hoàn tất giao dịch mua trên nền tảng như Shopee/Lazada.

Khi không có Tiktok Store. Những khách hàng như vậy sẽ phải thực hiện một loạt hành động bao gồm. Click vào link feed của chủ kênh, tìm sản phẩm quan tâm ngay trên landing page vừa. Sau đó click vào link để tiến hành checkout – thanh toán Shopee/Lazada. Áp dụng Tiktok Shop sẽ giảm đáng kể số lần nhấp. Bởi vì liên kết kiosk sẽ được hiển thị trực tiếp trên video. Đặc biệt, khách hàng sẽ không phải chuyển sang nền tảng thanh toán khác. Tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ được cải thiện hơn nữa.

ĐỌC  Mua Nhà Quận Gò Vấp

Ưu điểm của TikTok Store so với các nền tảng thương mại điện tử khác 1. Cơ sở người dùng trẻ đang phát triển nhanh

Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Gian Hàng Tiktok Shop

Cơ sở người dùng của Tiktok nằm trong độ tuổi từ 12-40, độ tuổi có sức mua cao và một số kinh nghiệm mua sắm thương mại điện tử. Nhóm người dùng này tiếp tục mở rộng và có khả năng tăng nhanh trong tương lai. Đây cũng là tệp có thói quen thanh toán trực tuyến, thích sự tiện lợi, không thích chuyển đổi nhiều nền tảng và thói quen mua hàng thường phụ thuộc vào việc nghe các đánh giá chất lượng uy tín – đặc biệt là các đánh giá thực tế từ video, live streaming.

Tik Tok Shop: Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Tik Tok Từ A Z.

Điểm đặc biệt trong thuật toán phân phối nội dung của Tiktok là nó ưu tiên tuyệt đối cho nội dung. Đối với người xem, đó là tab “Giới thiệu” trên giao diện của ứng dụng. Đối với các nhà tiếp thị và người tạo nội dung, đó là một cơ hội. Video lan truyền tới hàng triệu người xem chỉ sau một đêm – nếu nội dung đủ tốt.

Khác với các nền tảng truyền thông xã hội và nền tảng thương mại điện tử khác. Cần có thời gian để phân tích hành vi và tính cách người dùng. Từ đó, chọn đối tượng sẽ cung cấp nội dung. Mỗi khi người dùng đăng nội dung mới, thuật toán của Tiktok sẽ làm ngược lại. Họ phân phối nội dung thử nghiệm cho một số người dùng nhất định để xác thực nội dung đó. Và sẵn sàng cho việc mở rộng nhanh chóng tập đối tượng phân tán khi các tín hiệu tốt từ các tập thử nghiệm được xác nhận. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bán hàng mới.

=> Các cửa hàng sẽ bình đẳng trước khả năng phân phối nội dung. Không quan trọng cửa hàng mới hay cũ, không có người theo dõi hay có nhiều người theo dõi. Mọi người chỉ cần tập trung sáng tạo nội dung tốt, cơ hội sẽ đến gần như ngay lập tức.

Có rất nhiều Cửa hàng TikTok chạy trên nền tảng nội dung video. Và nội dung video thường gợi nhiều cảm xúc

Affiliate Tiktok Shop Là Gì? Hướng Dẫn Tư Duy Và Cách Làm Cho Người Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *