Tỉ Số Và Tỷ Lệ

Tỉ Số Và Tỷ Lệ – Tỷ lệ vàng được trình bày như là lý tưởng tinh thần cao nhất trong tất cả các cấu trúc, hình thức và tỷ lệ, vũ trụ hay cá nhân, hữu cơ hay vô cơ, âm thanh hay quang học; Nhưng biểu hiện đầy đủ nhất là hình dáng con người. (Ảnh: Shutterstock).

Nó chứa đựng những nguyên tắc cơ bản hình thành nên vẻ đẹp và sự hoàn hảo của cả thiên nhiên và nghệ thuật. Tỷ lệ vàng được trình bày như là lý tưởng tinh thần cao nhất trong tất cả các cấu trúc, hình thức và tỷ lệ, vũ trụ hay cá nhân, hữu cơ hay vô cơ, âm thanh hay quang học; Nhưng biểu hiện đầy đủ nhất là hình dáng con người.

Tỉ Số Và Tỷ Lệ

Tỉ Số Và Tỷ Lệ

Đó là thứ mà người Hy Lạp cổ đại, nghệ sĩ thời Phục hưng, nhà thiên văn học thế kỷ 17 và kiến ​​trúc sư thế kỷ 21 đã sử dụng. Đây chính là tỷ lệ vàng hay còn được biết đến với những cái tên như tỷ lệ thần thánh hay hình chữ nhật vàng, (tạm dịch là tỷ lệ vàng). Đây chính xác là con số 1.61803399, được biểu thị bằng chữ cái Hy Lạp: Φ (Phi), là con số độc đáo trong toán học, phổ biến trong tự nhiên, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.

Tỷ Lệ Thắng Của Argentina Trước Saudi Arabia

“Từ những bộ óc toán học vĩ đại nhất mọi thời đại, từ người Hy Lạp cổ đại Pythagoras và Euclid, đến nhà toán học người Ý thời trung cổ Leonardo và nhà thiên văn học thời Phục hưng Johannes Kepler, đến khoa học, các nhà vật lý học công cộng ngày nay, chẳng hạn như nhà vật lý Roger Penrose của Đại học Oxford, đều dành hàng giờ để nghiên cứu. . Con số này và các tính chất của nó. Nhưng không chỉ các nhà toán học, mà cả các nhà sinh vật học, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sử học, kiến ​​trúc sư, nhà tâm lý học và thậm chí cả nhà ngoại cảm vẫn tiếp tục suy nghĩ và tìm ra câu trả lời. Xem xét mức độ phổ biến và hấp dẫn của con số này. Tỷ lệ vàng đã truyền cảm hứng cho đủ loại nhà tư tưởng hơn tất cả những con số khác trong lịch sử toán học, công ty cho biết.

ĐỌC  Trực Tiếp Manchester United Hôm Nay

Trong toán học và nghệ thuật, hai đại lượng được gọi là tỷ lệ vàng hoặc tỷ lệ vàng nếu tỷ số của tổng của đại lượng với đại lượng lớn hơn bằng tỷ số của đại lượng lớn hơn với đại lượng nhỏ hơn. Trong không gian hai chiều, một hình xoắn ốc được hình thành bởi một loạt các đường cong liên tiếp được ghi trong hình vuông, tạo thành các hình chữ nhật vàng. Hình dạng xoắn ốc giống như các tế bào đang phát triển thường thấy trong tự nhiên và cơ thể con người. Do đó, những hình xoắn ốc và hình chữ nhật đơn giản này cho thấy sự tồn tại của một trật tự vạn vật, do đó có tên là “vàng” hoặc “thần thánh”.

Được mô tả trong không gian hai chiều, tỷ lệ vàng là một hình xoắn ốc được hình thành bởi một loạt các đường cong liên tiếp được ghi trong các ô vuông tạo thành các hình chữ nhật vàng. (Ảnh: Shutterstock).

Trong hơn 2.400 năm, tỷ lệ vàng là lãnh địa của giới trí thức phương Tây theo các trường phái khác nhau. Đài tưởng niệm lâu đời nhất được biết đến được xây dựng theo hình thù hấp dẫn này là bức tượng Parthenon ở Hy Lạp, có niên đại từ năm 490 đến 430 trước Công nguyên. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng nó đã có từ thời cổ đại và người Ai Cập đã sử dụng rất thành thạo những con số này.

Giải Toán Lớp 4 Bài 137: Giới Thiệu Tỉ Số

Theo một số nhà sử học, tỷ lệ vàng là một con số thiêng liêng đối với người Ai Cập, vì vậy nó rất quan trọng trong tôn giáo của họ. Họ đã từng xây dựng những ngôi đền cho người chết. Người Ai Cập tin rằng nó tạo ra tỷ lệ đẹp và hài hòa, vì vậy họ đã sử dụng nó cho hệ thống chữ viết và cách bố trí các ngôi đền của họ. Họ gọi đó là tỷ lệ thần thánh.

ĐỌC  Ket Qua Du Doan Lo Hom Nay

Định nghĩa đầu tiên về tỷ lệ vàng có thể đến từ nhà toán học Hy Lạp Euclid (khoảng 325 – 265 trước Công nguyên), người đã sử dụng thuật ngữ “tỷ lệ cực trị trung bình” để mô tả nó. Tuy nhiên, tính chất độc đáo của nó đã trở nên phổ biến hơn trong thế kỷ 15. Trong khi tính thẩm mỹ là một yếu tố rất quan trọng của hình học và nghệ thuật Phục hưng, nó phục vụ cả mục đích thực tế và biểu tượng.Nhà toán học, nhà thiên văn học và nhà chiêm tinh nổi tiếng Johannes Kepler (1571 – 1630) đã viết:

“Hình học có hai kho báu lớn: một là định lý Pitago như vàng, hai là tỉ lệ vàng như ngọc”.

Tỉ Số Và Tỷ Lệ

Đài tưởng niệm lâu đời nhất được biết đến được xây dựng theo hình thù hấp dẫn này là bức tượng Parthenon ở Hy Lạp, có niên đại từ năm 490 đến 430 trước Công nguyên. (Ảnh: Shutterstock).

Gần 20% Trẻ Dưới 5 Tuổi ở Nước Ta Bị Thiếu Máu Dinh Dưỡng

Nhiều kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ tin rằng việc sử dụng tỷ lệ vàng sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho các thiết kế của họ. Ví dụ, kiến ​​trúc sư có thể sử dụng nó để thiết kế tay nắm cửa sao cho hài hòa với cửa, cũng như thiết kế cửa sẽ hài hòa với toàn bộ bức tường, nhưng hơn thế nữa, tỷ lệ vàng vẫn thường xuyên tồn tại. Nó được sử dụng để tạo ra tiền cho các dự án lớn, từ Đền Parthenon hay Nhà thờ Hồi giáo Kairouan đến các tòa nhà hiện đại như Nhà hát Opera Sydney và Phòng trưng bày Quốc gia ở London.

Có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất về tỷ lệ vàng là sự phổ biến của nó trong tự nhiên. Từ cách sắp xếp của cành cho đến đường gân của từng chiếc lá; Từ bộ xương động vật và con người đến ao hồ và dây thần kinh, thậm chí tỷ lệ giữa các hợp chất hóa học và hình học tinh thể cũng có tỷ lệ vàng. Về cơ bản, nó ở khắp mọi nơi, xung quanh và trong chúng ta; Vì lý do này, nhà tâm lý học người Đức Adolf Zeising (1810-1876) gọi đó là “quy luật phổ quát”.

ĐỌC  Ket Qua Xskt Tp Hcm

Có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất về tỷ lệ vàng là sự phổ biến của nó trong tự nhiên. (Ảnh: Shutterstock).

Với những thuộc tính độc đáo của mình, tỷ lệ vàng được mệnh danh là tỷ lệ thánh thiện, cánh cửa của trí tuệ, vẻ đẹp tinh thần của cuộc sống, hé lộ mối liên kết hòa bình ẩn sâu hơn những gì chúng ta biết. Chúng tôi đã thấy. Chúng tôi có thể cho bạn biết cách tính tỷ lệ cơ thể chính xác. Hầu hết các tình trạng cơ thể như béo, gầy hay khỏe mạnh thường không thể xác định được qua cân nặng hay việc soi gương. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết tính tỷ lệ cơ thể chuẩn xác, giúp bạn đánh giá được sức khỏe và vóc dáng của chính mình. Xin vui lòng tham khảo ý kiến

Bản đồ Quy Hoạch Tỷ Lệ 1/50000 Là Gì?

Tính tỷ lệ cơ thể chuẩn là một cách quan trọng để kiểm tra các thông số cơ thể như cân nặng, mật độ xương, tỷ lệ mỡ trong cơ thể,… giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

Chỉ số khối cơ thể không thể giúp bạn đánh giá khách quan về sức khỏe của mình, hay cho biết cơ thể bạn thực sự thay đổi như thế nào trong quá trình ăn kiêng hay tập gym, yoga, thể dục dụng cụ, v.v. Do đó, tính toán tỷ lệ cơ thể của bạn sẽ cho bạn ý tưởng về các kích thước cơ thể khác nhau và cách chúng thay đổi. Bằng cách đó, bạn sẽ thực sự biết cơ thể của mình dựa trên các chỉ số như:

Trước khi phát hiện ra chỉ số BMI và phân tích, trọng lượng cơ thể là thước đo chính để tính tỷ lệ cơ thể. Đây là một phép đo cơ bản, nhưng trọng lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc phân tích thành phần cơ thể.

Tỉ Số Và Tỷ Lệ

Con số này là tỷ lệ cân nặng trên chiều cao tiêu chuẩn

Thất Nghiệp Tại Hoa Kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *