Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc – Thị trường thương mại điện tử phát triển vượt bậc mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp

Gái Bắc (Liên) Gái Bắc (Hồng Hà) Gái Nam (Ái Hoa) Gái Nam (Minh Nguyệt)

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

(BKT) Mặc dù nhiều lĩnh vực kinh tế gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng thương mại điện tử vẫn có những điểm sáng và ghi nhận tốc độ tăng trưởng, phát triển doanh thu ấn tượng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, cũng như trong tương lai. Nền kinh tế số Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới

Quy Trình Thiết Kế Website Thương Mại điện Tử đơn Giản

Thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế số. Minh họa: Tạp chí Tài chính

Các chuyên gia cho rằng đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể ngành thương mại truyền thống, chuyển sang mua sắm trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cũng nhấn mạnh, thương mại điện tử được dự báo sẽ tiếp tục phát triển, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới.

Trong những năm qua, Việt Nam tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể cả về tỷ lệ người dân sử dụng Internet, số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến và giá trị mua hàng. Doanh thu từ thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2C) đã tiếp tục tăng nhanh trong 5 năm qua. Nếu như năm 2016 doanh thu từ thương mại điện tử B2C đạt 5 tỷ USD thì đến năm 2019 đã tăng gấp đôi lên hơn 10 tỷ USD và năm 2020 là 11,8 tỷ USD, tức là tăng hơn 18% so với năm trước.

Thống kê ghi nhận cho thấy, từ đầu đại dịch đến nửa đầu năm 2021, Việt Nam có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới, trong đó 55% đến từ các thành phố nhỏ. Đã có 99% người tiêu dùng các chương trình kỹ thuật số có ý định sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong tương lai. Những con số này cho thấy người dùng Việt Nam có mức độ cam kết rất cao đối với các dịch vụ và sản phẩm kỹ thuật số.

ĐỌC  Giầy Bitis Hunter Mới Nhất

Thương Mại điện Tử đưa Doanh Nghiệp Ra “biển Lớn”

Thị trường thương mại điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ cho thấy sự tăng trưởng doanh thu đáng kể trong những năm tới. Theo báo cáo thống kê của eMaketer.com, doanh thu thương mại điện tử B2C toàn cầu đạt 4.213 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 4.921 tỷ USD vào năm 2021. Năm 2024, con số này sẽ là 6,773 tỷ USD và đến năm 2025, doanh thu sẽ đạt 7,385 tỷ USD.

Bên cạnh sự chuyển động và xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử toàn cầu, các chuyên gia cho rằng Việt Nam đang là trung tâm đổi mới sáng tạo hấp dẫn và thu hút nhiều vốn đầu tư. Đầu tư M&A tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021, vượt qua mức đầu tư cả năm trong những năm gần đây, đạt mức cao kỷ lục 1,37 tỷ USD về tổng giá trị. Ở đó, các nhà đầu tư quan tâm nhất đến các startup kỹ thuật số trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-commerce), tài chính (fintech), y tế (healthtech) và giáo dục (edtech).

Cụ thể, báo cáo e-Conomy SEA 2021 do Google, Temasek và Bain & Company công bố kỳ vọng nền kinh tế số của Việt Nam sẽ tăng trưởng 31% lên 21 tỷ USD vào năm 2021. Đến năm 2025 đạt 57 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Đến năm 2030, nền kinh tế số Việt Nam đạt 220 tỷ USD, tổng giá trị hàng hóa khu vực đứng thứ 2 thế giới sau Indonesia. Như vậy có thể thấy tiềm năng thị trường cho các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam là rất lớn.

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Thành, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ, việc ứng dụng các thành tựu công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ tác động lớn đến sản xuất kinh doanh và đội ngũ doanh nhân.

ĐỌC  Quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh

TuyỂn Sinh Cao ĐẲng ThƯƠng MẠi ĐiỆn TỬ

Chuyển đổi số đã trở thành vấn đề “sống còn” trong phát triển doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm ra mô hình kinh doanh linh hoạt hơn, tiết giảm chi phí, tối ưu hóa nguồn lực.

Đồng quan điểm, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, với sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, các startup thương mại điện tử đang trở thành tâm điểm của nhiều doanh nghiệp. Xu hướng kinh doanh này đang phát triển tích cực trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các startup thương mại điện tử tham gia thị trường thúc đẩy trao đổi, mua bán hàng hóa trực tuyến.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Thành, mở doanh nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử mặc dù mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nhưng cũng không ít rủi ro, thách thức đối với doanh nghiệp.

Để tận dụng được nhiều cơ hội phát triển thị trường trong bối cảnh chuyển đổi số, các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp thương mại điện tử phải có giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiện đại hóa hệ thống. ..

Tương Lai Của Thương Mại điện Tử: Vượt Quá Sức Tưởng Tượng

Đồng thời, các thể chế hoạch định chính sách cần tập trung hỗ trợ phát triển liên kết, thị trường để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại điện tử hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Sự phối hợp công việc của các bộ, ngành với doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên thành công của chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Chọn một ngành công nghiệp ngày hôm nay. Làm thế nào để chọn nghề nghiệp cho 5 năm tới nếu không chơi với tương lai?

Chọn nghề như thế nào để không chơi vơi với tương lai? Đó là câu hỏi khiến nhiều học sinh lớp 12 đau đầu khi ngày đăng ký đến gần. Chọn nghề hôm nay Trong 5 năm tới, khi chọn nghề cần suy nghĩ thật kỹ.

ĐỌC  Nhà Cái Uy Tín Nhất Hiện Nay

80% chuyên ngành sẽ quyết định tương lai nghề nghiệp của tôi. Nếu mình chọn đúng ngành, đúng sở thích và đam mê thì tương lai sự nghiệp của mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu chọn sai chuyên ngành, khả năng làm việc trái ngành sau khi ra trường là rất cao. Chọn ngành học năm nay là sự chuẩn bị cho 5 năm tới của tôi. Với những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ. Biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến xu thế phát triển của xã hội, cũng như thị trường lao động.

Thương Mại điện Tử- Ngành Học Xu Hướng, Không Lo Khó Kiếm Việc

Các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ sẽ có một tương lai tươi sáng khi thế giới phát triển là tất cả về kỹ thuật và công nghệ. Nhu cầu việc làm trong các ngành này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Điều Gì Giúp Thương Mại điện Tử Nhật Bản Luôn Trong Top Khủng Nhất Thế Giới?

Công nghệ ngày càng xâm chiếm cuộc sống của chúng ta, phải mất 20 năm để thay đổi thói quen đi siêu thị nhưng chỉ 2 năm để thay đổi trực tiếp mua sắm trực tuyến. Mất hơn một năm để thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bàn phím thay vì điện thoại cảm ứng. Bây giờ công nghệ đã thay thế nhiều nghề: thợ in ảnh, chạy xe ôm, bán hàng, phát báo, giao dịch viên ngân hàng. Các ngành nghề sử dụng công nghệ tiên tiến như sản xuất, xây dựng, phiên dịch.

Để chọn một chuyên ngành cho tương lai, bạn cần biết cách dự đoán thị trường lao động trong tương lai. Chọn một nghề nghiệp linh hoạt, liên quan đến việc sử dụng công nghệ và có nhu cầu cao về kinh nghiệm. Các lĩnh vực quản lý con người và quản lý doanh nghiệp không thể thay thế bằng công nghệ. Bản chất con người là đặc biệt và không thể hành động theo khuôn mẫu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *