Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam – Theo khảo sát của Statista, thương mại điện tử Việt Nam nằm trong top 10 thế giới. Đặc biệt, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Thông tin này được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội và tỏ ra bất ngờ.

Doanh thu thương mại điện tử ở Việt Nam khác với dữ liệu đầu vào được thiết lập theo phương pháp, đặc biệt là theo cách định lượng. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Statista, doanh thu của ngành thương mại điện tử Việt Nam đạt 2,269 tỷ USD trong năm 2018, tăng 29,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách hàng mua hàng trên sàn EC đạt 49,8 triệu lượt, tăng 2,6%.

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Trong số các nền tảng thương mại điện tử Việt Nam, 4 cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Vài năm trở lại đây, vị trí trao đổi được nhắc đến nhiều nhất là Lazada trong lĩnh vực du lịch và tài chính.

Báo Cáo Toàn Cảnh Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam Qúy I Năm 2019

Nhưng theo nghiên cứu của cả Statista và iPrice Insights và SimilarWeb, khi nói đến số liệu lưu lượng truy cập, Shopee đã vượt qua trong Quý 4 năm 2018. Theo dữ liệu của Statista, Lazada vượt qua Tiki về số lượt truy cập và năm công ty hàng đầu cho mỗi người là: Tiki 107,9 triệu lượt truy cập. Lazada 97,6 triệu lượt khách. Thế Giới Di Động 88,3 triệu lượt truy cập. Sendo 76,2 triệu lượt truy cập.

Cả 4 thương hiệu Lazada, Shopee, Tiki và Sendo cũng lọt vào top 10 nền tảng thương mại điện tử bán chạy nhất Đông Nam Á năm ngoái, theo nghiên cứu của Price Insights và SimilarWeb.

Nhưng có điều, nghiên cứu trên không thể tăng doanh số bán hàng. Xét về quy mô này, 5 sàn giao dịch hàng đầu trừ di động chưa chắc đã vượt qua được Lazada vào thời điểm này. Về sản phẩm thì hiện tại sàn Lazada vẫn được thiết kế tốt so với các sàn khác.

ĐỌC  Số Tổng đài Hỗ Trợ Misa

Năm 2018 là một năm tăng trưởng vượt bậc của các nền tảng thương mại điện tử. Đầu tiên là Lazada, công ty mà Alibaba sở hữu phần lớn cổ phần với khoản đầu tư thêm 2 tỷ USD. Tuy nhiên, Tiki lại nhận thêm khoản đầu tư 122 tỷ đồng từ VNG, chủ yếu từ gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD với giá 44 tỷ USD (khoảng 1 nghìn tỷ đồng).

Không Cần Trăm Triệu để Startup, Thương Mại điện Tử Có Thể Thỏa Mãn Máu Kinh Doanh Của Bạn

Ít cạnh tranh hơn, sau đó có thông báo rằng tám nhà đầu tư từ Nhật Bản, dẫn đầu là SBI Holdings, đã đầu tư 51 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, Shopee đã đầu tư khoảng 50.000 USD để trở thành một phần của Tập đoàn SEA Singapore.

Những khoản đầu tư hàng chục triệu đến hàng tỷ USD đã biến thị trường thương mại điện tử Việt Nam thành một mỏ vàng. Những sàn có vốn đầu tư thấp và không đủ vốn để ‘đốt’ có nguy cơ rời ‘cuộc chơi’ sớm.

Nhưng cũng có những “điểm chết” mà Statista đã chỉ ra trong nghiên cứu của tôi. Tóm lại, vẫn còn nhiều vấn đề về chất lượng thương mại điện tử ở Việt Nam. Đặc biệt là chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hậu mãi… Hiện nay, những người hay mua hàng trên Lazada, Tiki, Adayroi đều biết sản phẩm họ thường mua chỉ cần 200.000 đồng nhưng phí vận chuyển có thể đắt đỏ. lên đến hàng trăm nghìn USD.

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tiki là sàn thương mại điện tử tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dịch vụ Tiki Now có ý nghĩa “tiết kiệm” chi phí vận chuyển cho khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn, tiện lợi này của Tiki thì thường phải đợi khoảng 1 tuần, lâu hơn so với mua từ Lazada, Shopee hay Adayroi.

Thách Thức Quản Lý Thương Mại điện Tử

Đặc biệt, chất lượng sản phẩm được mua từ nhiều nước EC của các “Big Four” như các “Big Four” trên thường là “hên hay xui”. Sự khác biệt giữa các hình ảnh hiển thị bên dưới và sản phẩm thực tế nhận được thường khiến khách hàng thất vọng.

ĐỌC  Các Nốt Nhạc Trong Guitar

Ngành thuế xử lý thế nào với những người bán hàng qua mạng được mời từ chối làm việc?

Để xác nhận đăng ký của bạn, vui lòng mở tài khoản của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn được gửi đến địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản của mình.

Một email đặt lại mật khẩu đã được gửi đến hộp thư đến của bạn. Vui lòng kiểm tra hộp thư của bạn và làm theo hướng dẫn. Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau Indonesia.

Khối Nội Trỗi Dậy Trên Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Thương mại điện tử Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng mạnh 16%, với doanh số dự kiến ​​đạt 13,7 tỷ USD vào năm 2021.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phát hành Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022.

Như đã công bố trước đó, nội dung của sách trắng được xây dựng từ khảo sát gần 5.000 người tiêu dùng và gần 10.000 doanh nghiệp, cũng như dữ liệu thu thập từ nhiều tổ chức uy tín thế giới.

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Năm 2021, Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động thương mại, dịch vụ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới. Các ngành dịch vụ khác tăng trưởng kém chiếm tỷ trọng lớn làm giảm tốc độ tăng trưởng của khu vực dịch vụ và của cả nền kinh tế.

Thương Mại điện Tử Xuyên Biên Giới: Vượt Sân Nhà, Ra Biển Lớn

Theo Tổng cục Thống kê, thương mại và thương mại giảm 0,21% so với cùng kỳ năm trước và tổng giá trị tăng thêm đóng góp vào tăng trưởng toàn nền kinh tế giảm 0,02%. Vận chuyển và kho bãi giảm 5,02% và giảm 0,3%. Ngành lưu trú và ăn uống giảm 20,81%, tương ứng giảm 0,51%.

Dự báo cả năm 2021, kinh tế Việt Nam chỉ tăng trưởng 2,58%, thấp nhất trong 30 năm qua.

Theo nghĩa đó, thương mại điện tử Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng mạnh 16%, với doanh số bán lẻ dự kiến ​​đạt 16 tỷ USD vào năm 2021. Tỷ trọng doanh số bán lẻ thương mại điện tử trong doanh thu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 7%, tăng là 27% so với cùng kỳ năm 2020.

ĐỌC  Cách Tải ứng Dụng Mà Không Cần Ch Play

Đặc biệt, sách trắng năm nay thu thập dữ liệu từ các tổ chức nghiên cứu thị trường thương mại điện tử hàng đầu thế giới, từ đó cung cấp cho độc giả bức tranh tương đối về thành công thương mại.

Shopee, Lazada, Tiki, Sendo: Sàn Nào Là Số 1?

Bước sang năm 2022, Nghị định số Nghị định 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, mở rộng nhiều nội dung của Nghị định số hoạt động mua bán. Thương mại điện tử Việt Nam thời gian qua đã phát triển nhanh và mạnh, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong hệ thống bán lẻ nội địa, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đảm bảo vị trí thống lĩnh đất nước.

Theo khảo sát thị trường thương mại điện tử nửa đầu năm 2022 của hãng nghiên cứu dữ liệu Metric.vn, Việt Nam là thị trường lớn thứ hai Đông Nam Á sau Indonesia.

So với tình hình thương mại điện tử thế giới hiện nay, Việt Nam tự hào có tốc độ tăng trưởng lớn. Theo Statista, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử toàn cầu sẽ là 16,24% vào năm 2021 và ước tính sẽ đạt 24,5% vào năm 2025.

Thị Trường Thương Mại điện Tử Việt Nam

Tại Việt Nam, con số này sẽ vượt 20% vào năm 2021, với quy mô 16 tỷ USD. Đến năm 2025, tăng trưởng thương mại điện tử nước ta đạt 29% và có thể đạt 39 tỷ USD.

Thương Mại Điện Tử Và Những Cơ Hội “bùng Nổ” Trong Năm 2022

Số liệu từ Metric.vn cho thấy Shopee, Lazada, Tiki và Sendo là 4 nền tảng thương mại điện tử có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Báo cáo “Vietnam Digital 2021” liệt kê mức độ sử dụng thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2020 theo lĩnh vực. Trong số đó, người tiêu dùng chi tiêu nhiều nhất cho du lịch, vận tải và đi lại, với số tiền chi tiêu lên tới 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *