Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0 – Anh Đào Xuân Nam (SN 1990, ngụ xóm Kumul 2, thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Đông) cho biết, gia đình anh bắt được con rùa vàng nặng hơn 3 kg tại sông Lai Wu đoạn này. Chảy từ xã Kim Tân.

“Tối ngày 21/8, khi đang câu cá ở sông Lai Wu, tôi bất ngờ bắt được một con rùa có kích thước khác người, toàn thân màu vàng tươi, đầu nhẵn bóng, mai rùa chia làm 3 phần riêng biệt. . Sau đó tôi mang con vật về nhà”, anh Nam nói.

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Sau khi tìm hiểu, anh Nam mới biết đó là loài rùa quý hiếm, có giá 300 triệu đồng một kg. Nhiều doanh nhân biết ông Nam đã gọi điện đặt mua rùa quý và dặn ông không được nói với ai. Những người đàn ông yêu cầu Sri Nam chăm sóc con rùa và quay lại sau vài ngày.

Infographics] Bệnh Sốt Rét Nguy Hiểm Như Thế Nào đối Với Sức Khỏe?

Vài ngày sau, doanh nhân này liên hệ với ông Nam và nói muốn mua số rùa trên để bán sang Trung Quốc. “Tôi nghĩ mua để làm cảnh nhưng thấy mấy người này bán cho nhà hàng thì không ưng ý nên chiều 24/8, tôi đem con rùa ra sông thả. vào rừng, tiền thì quý lắm nhưng mình vì tiền thì không giết được rùa quý”, anh Nam nói.

() – Hội đồng đánh giá giải thưởng Fair Play của báo Pháp luật TP.HCM đã họp và thảo luận về 20 đề cử từ giới chuyên môn, nhà báo, rapper và người hâm mộ. Trước khi gửi hơn 150 vé cho các chuyên gia.

() – Trong khi duy trì ảnh hưởng tích cực lan tỏa khắp Việt Nam, TP.HCM cần đặc biệt chú trọng phát huy nội lực của kinh tế thành phố để thúc đẩy các lĩnh vực như y tế, giáo dục, văn hóa. Là một ngành dịch vụ.

ĐỌC  Ví Dụ Về Vi Phạm Hành Chính Và Giải Thích

Cuộc gặp bất ngờ 8: Thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam-Ấn Độ

Infographics] Gần 193 Triệu Người đối Mặt Tình Trạng Thiếu ăn

Nóng Hôm Nay: Bộ Công an đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ

.

( ) – Trong nước lạnh, người dân ra đồng, mang rau xanh ra chợ bán.

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

() – Ngày Tết, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM chứng kiến ​​sự gia tăng các ca tai nạn giao thông phải cấp cứu.

Bản Tin Đầu Tư Phát Triển Số 293 (t12.2021) By Bản Tin Đầu Tư Phát Triển

.

.

() – Nhiều người Việt du học đã chuẩn bị sẵn địa điểm đón Tết cổ truyền cùng bạn bè…

() – Ba ngày Tết, hàng xóm nhìn nhau, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân, tình làng nghĩa xóm thêm sâu đậm.

Ra Mắt Hai Cuốn Sách Về Nghề Báo Và Truyền Thông Hiện Đại

() – Được tổ chức bữa cơm sum họp đêm giao thừa là niềm an ủi đối với những người con xa quê.

() – Cũng như nhiều nơi khác trên cả nước, người dân thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón Tết Nguyên đán với không khí trong lành, mát mẻ của xứ Blau. Việt Nam là một đất nước giàu thiên nhiên. Tài nguyên rùa. Với 32 loài rùa đặc hữu (5 loài rùa biển, 27 loài rùa cạn và 1 loài rùa nước ngọt), Việt Nam đứng thứ 9/29 quốc gia có số lượng rùa đa dạng cao nhất thế giới, chiếm 9% tổng số. 36% số lượng rùa cạn và rùa cạn trên thế giới phân bố ở châu Á (Nhóm công tác phân loại rùa [Rodin, A. J., Iverson, J. B., Bohr, R., 2021). Đáng tiếc là hiện có 29 loài (chiếm 90,6%) đang bị đe dọa tuyệt chủng ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, tình trạng buôn bán trái phép các loài rùa, rùa nước ngọt và rùa biển là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng của hầu hết các loài rùa bản địa.

ĐỌC  Trang Chủ Fabet | Link Vào Fa Bet Không Bị Chặn Update 2022

Theo đánh giá đến năm 2021 của IUCN, số lượng của hầu hết các loài rùa ở Việt Nam đã suy giảm từ 50% đến 90%, đồng nghĩa với việc số lượng rùa tự nhiên đang suy giảm đến mức rất thấp. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với công tác bảo tồn các loài rùa, đặc biệt là loài rùa đặc hữu của Việt Nam khi áp lực từ nạn buôn lậu trái phép ngày càng gia tăng.

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Rùa Sinh Hội hay còn gọi là rùa Hoàn Kim hiện chỉ còn 3 cá thể được ghi nhận trên thế giới (Ảnh_ATP)

Phát Triển Kinh Tế Số ở Trung Quốc Và Kinh Nghiệm đối Với Việt Nam

Trong thời gian qua, Nhóm chuyên gia về rùa của IUCN đã đưa ra những cảnh báo về tình trạng bảo tồn các loài rùa nguy cấp trên thế giới, trong đó có loài đặc hữu của Việt Nam. Năm 2018, IUCN đã công bố cập nhật lần thứ 4 danh sách 25 loài rùa cạn và rùa nước ngọt nguy cấp trên thế giới, trong đó Việt Nam đứng thứ 2 với 4 loài (chiếm 14,8%) trong số các loài rùa nguy cấp. 6 loài (22,2%). Bốn loài có nguy cơ tuyệt chủng bao gồm rùa Sinh Hội hoặc rùa Hoàn Kim (

) – Tình trạng phân bố của loài ở Việt Nam chưa được khẳng định. Với danh sách mở rộng 50 loài rùa cạn và rùa nước ngọt nguy cấp trên thế giới, Việt Nam đứng thứ hai về số loài nguy cấp với 8 loài (16%), tiếp theo là Trung Quốc với 11 loài (22%). (Stanford và cộng sự, 2018).

Năm 2021, Sách đỏ IUCN tiếp tục cập nhật tình trạng bảo tồn các loài rùa nguy cấp, trong đó có vích và rùa nước ngọt ở Việt Nam với các mức độ nguy cơ tuyệt chủng khác nhau, 01 loài bị đe dọa, 01 loài không. Trong số 24 loài nguy cấp, 15 loài (57,69%) là Cực kỳ nguy cấp (CR), 8 loài (30,77%) là Nguy cấp và 1 loài là Cực kỳ nguy cấp. (đối với VU chiếm 3,85%). ). 5 loài rùa biển trong đó có rùa rùa (

ĐỌC  Học Phí Trường á Châu Bậc Tiểu Học

) cũng được liệt kê trong Sách đỏ của IUCN, bao gồm 01 loài Cực kỳ nguy cấp, 01 loài Cực kỳ nguy cấp và 03 loài Cực kỳ nguy cấp.

Soha] Điều Tốt Đẹp Ở Sài Gòn Và Lý Do ‘park Tiên Sinh’ Quyết Định Không Rời Đi

Kỳ giông được nuôi làm thú cưng gần 10 năm được chuyển đi cứu hộ sau khi bị mù nửa năm nhưng cuộc giải cứu bất thành (Ảnh: ATP)

Các quần thể rùa bản địa có nguy cơ tuyệt chủng đã dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng các loài rùa trong tự nhiên do săn trộm, mất môi trường sống và đặc biệt là săn trộm. Trứng, thịt, trứng, thanh niên và các bộ phận cơ thể – tất cả đều được sử dụng và buôn lậu vào các thị trường châu Á để làm thực phẩm, thuốc men, vật nuôi và đồ trang sức. Một báo cáo giao thông năm 2010 cho thấy từ năm 1996 đến 2008, khoảng 70% người bị bắt giữ do buôn bán trái phép động vật hoang dã là loài bò sát, phần lớn trong số đó là rùa. Năm 2016, CITES báo cáo rằng 61% số rùa đang bị nuôi nhốt và 77% cá thể sống sót.

Rùa phân bố ở tất cả các châu lục nhưng châu Á là nơi sinh sống của 17 trong số 25 loài bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới (IUCN, 2011). Ước tính có khoảng 12 đến 20 triệu con rùa và rùa nước ngọt được tiêu thụ hàng năm ở châu Á, ảnh hưởng tiêu cực đến quần thể hoang dã của ít nhất 61 loài rùa bản địa châu Á và năm loài rùa. Đặc hữu của châu Mỹ (Gong et al., Altherr và Freire, 2000). Trong số các nước châu Á,

Rùa Bản địa đối Mặt Với Nguy Cơ Cao Từ Những Chợ ảo Thời 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *