Marketing điện Tử Là Gì

Marketing điện Tử Là Gì

Marketing điện Tử Là Gì – Nếu bạn nghĩ tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị trực tuyến thì bạn đã hoàn toàn sai lầm! Trên thực tế, thuật ngữ này có nghĩa rộng hơn thế. Có tư duy đúng đắn là điều cần thiết để thực hiện hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn “xây dựng lại căn bản” về digital marketing.

Tôi không muốn mô tả một “bùng binh” cho thuật ngữ này. Hãy đi thẳng vào ý nghĩa của từ kỹ thuật số: kỹ thuật số. Và chắc bạn cũng biết cách gọi của người Việt Nam là digital marketing: tiếp thị kỹ thuật số.

Marketing điện Tử Là Gì

Marketing điện Tử Là Gì

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tiếp thị số với tiếp thị trực tuyến (hay tiếp thị trực tuyến). Về cơ bản, Online Marketing (Internet Marketing) là một phần của Digital Marketing. Tuy nhiên, từ năm 2015 tại Việt Nam chúng ta đã thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của tiếp thị trực tuyến đến hoạt động kinh doanh và tiếp thị, có lẽ chính vì vậy mà người ta thường đánh đồng nghĩa của hai thuật ngữ này.

Nên Học Marketing Hay Thương Mại điện Tử Trong Thời đại 4.0?

Bất kỳ hoạt động dựa trên kỹ thuật số nào được sử dụng cho mục đích tiếp thị đều được gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Tất nhiên, kỹ thuật số không chỉ là Internet!

Chẳng hạn, một số hoạt động tiếp thị không yêu cầu khách hàng phải kết nối Internet mà vẫn là nền tảng kỹ thuật số như SMS marketing (tiếp thị qua tin nhắn điện thoại), quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh tại các chung cư, trung tâm thương mại, tiếp thị thực tế ảo. (thông qua tiếp thị) là. (thiết bị thực tế ảo)

Bây giờ, bạn sẽ có một cái nhìn đầy đủ về tiếp thị kỹ thuật số. Trong tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể cho phép mình tập trung nhiều hơn vào tiếp thị trực tuyến do ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đến các hoạt động tiếp thị, nhưng bạn không nên nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ kỹ thuật này!

Không dài dòng nữa, bạn vẫn muốn nhắc đến thuật ngữ gắn liền với tiếp thị kỹ thuật số: Tiếp thị 4.0. Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã dẫn đến một bước tiến mới trong hoạt động marketing sử dụng công nghệ số để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của chúng tôi. Nói đến Marketing 4.0 thì phải nhắc đến 4 công nghệ số này (áp dụng trong marketing online và offline):

ĐỌC  Tổng đài Hỗ Trợ Misa 2021

9 Workflow Của Marketing Automation Dành Cho Thương Mại điện Tử

Vậy, ba từ này liên quan với nhau như thế nào? Cùng xem bộ ảnh dưới đây để thấy độ “cha con” của họ nhé!

Có Guglielmo Marconi, người đã biểu diễn một vở opera trực tiếp tại Metropolitan vào năm 1896 và mọi người đã mua vé để xem nó!

Đến năm 2000, nhờ sự phát triển của tiếp thị số, thương mại điện tử, Amazon, Alibaba và…

Marketing điện Tử Là Gì

Đến nay, như các bạn đã biết, chúng ta hàng ngày đều sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử (TV, điện thoại, máy tính,…). Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, một lượng lớn dữ liệu liên tục được thu thập và xử lý. Tất cả chúng ta đều bị chi phối bởi “kỹ thuật số”. Kỹ thuật số càng ảnh hưởng đến cuộc sống của con người thì điều đó càng quan trọng đối với các nhà tiếp thị!

Trade Marketing Là Gì? 7 Chiến Lược Trade Marketing đỉnh Cao

Đặc biệt, nhờ Internet có khả năng kết nối với nhiều thiết bị hơn, marketing trực tuyến và Marketing 4.0 ngày càng được chú trọng. Đây là cơ hội thúc đẩy phát triển thương hiệu cho vô số sản phẩm.

Tuy nhiên, GORBANDING vẫn muốn nhấn mạnh với bạn rằng:   Kế hoạch triển khai tiếp thị trực tuyến vẫn nên được đưa vào kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, tức là kế hoạch kỹ thuật số để “kết hợp” các hoạt động tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến.

Chúng ta đã rất quen thuộc với các loại hình quảng cáo kỹ thuật số không yêu cầu người tiêu dùng phải kết nối Internet, chẳng hạn như quảng cáo trên TV, tin nhắn văn bản, màn hình LCD trong thang máy, trung tâm mua sắm hay màn hình lớn ngoài trời. Bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên.

Cấu trúc này mở ra nhiều công cụ tiếp thị trực tuyến độc đáo mà hầu hết chúng ta sử dụng thường xuyên, bao gồm:

LỢi Ích CỦa ViỆc SỬ DỤng Marketing Tool

Các công cụ tiếp thị số trên môi trường trực tuyến có thể tạo ra một “hệ sinh thái trực tuyến mạnh mẽ” được tạo ra bởi các liên kết, giúp (và thúc đẩy) người dùng dễ dàng điều hướng trong “hệ sinh thái trực tuyến” của doanh nghiệp.

ĐỌC  Mã Code Ff Nhận Kim Cương

Ví dụ: bạn làm SEO trang web của mình, thông qua tìm kiếm Google, khách hàng truy cập vào đường dẫn trang web được hiển thị trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Trên website của bạn, khách hàng quan tâm đến nội dung trên đó, họ đăng ký nhận thông báo bài viết mới qua email. Vì vậy, khi email báo bạn có nội dung mới, khách hàng sẽ truy cập vào bài viết trên website thông qua đường link đính kèm trong email.

Đồng thời, trang web của bạn cũng sẽ giới thiệu một trang dành cho người hâm mộ, những người có thể dễ dàng theo dõi bạn trên mạng xã hội bằng cách nhấn nút “Thích”. Bạn chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook mời khách hàng tham dự hội nghị mà bạn tổ chức. Các chi tiết được viết trên trang đích của trang web. Bằng cách đặt liên kết trong quảng cáo của bạn, khách hàng có thể điều hướng từ Facebook đến trang web của bạn để đọc thông tin chương trình và đăng ký tham gia.

Marketing điện Tử Là Gì

Tương tự như vậy, các liên kết có thể được đặt trong các bài PR trên tạp chí điện tử dẫn đến trang web. Như vậy, các công cụ tiếp thị số trực tuyến ngày càng đóng vai trò quan trọng trong “hệ sinh thái trực tuyến” của doanh nghiệp.

Marketing Truyền Miệng

Nếu bạn cần một tín hiệu truyền hình để xem TV, bây giờ TV của bạn có thể kết nối với Internet. Do đó, Internet of Things đã tạo ra một sự chuyển đổi to lớn, các phương tiện như truyền hình giờ đây có thể được sử dụng cho cả tiếp thị ngoại tuyến và trực tuyến.

Ngoài ra, dữ liệu marketing trực tuyến trở thành “nguồn tài nguyên quý giá” để nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Từ đó, chúng tôi sử dụng nó để điều phối các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số trên cả môi trường trực tuyến và ngoại tuyến nói riêng và tất cả các hoạt động tiếp thị nói chung.

ĐỌC  Bán đất Măng đen Kon Tum

Tiếp thị 4.0 mở ra cánh cửa để nghiên cứu khách hàng, thu thập, đo lường và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.

Ví dụ: Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, thương hiệu của bạn đã nổi tiếng trên thị trường. Thông qua phân tích dữ liệu trong Google Analytics, dữ liệu phân tích trên Facebook, các diễn đàn trong ngành, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng khi “chat” trên mạng xã hội, v.v. Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, đặc biệt là họ thích thể thao ngoài trời. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng biết được phần lớn khách hàng của mình đều theo dõi tài khoản mạng xã hội của nữ ca sĩ Tok Tin.

Marketing Online Là Gì? Những điều Bạn Không được Nhầm Lẫn

Vì vậy, bạn quyết định tổ chức một sự kiện ngoài trời với sự hợp tác của Reader Talk Tin để nâng cao nhận thức và khuyến khích người tiêu dùng tham gia sự kiện và thêm thông điệp chăm sóc da trong các hoạt động ngoài trời.

Trong giai đoạn truyền thông sự kiện, bạn sử dụng các kênh trực tuyến như tiếp thị qua email, quảng cáo Facebook, trang người hâm mộ KOL, v.v. Ngoài ra, sử dụng các kênh trực tuyến bên ngoài như gửi tin nhắn SMS mời khách hàng tham dự sự kiện, quảng cáo trên các trang đính kèm. Tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng của bạn,…

“Kết hợp” Một vấn đề liên quan khác trong tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến và ngoại tuyến: thông điệp được gửi giữa trực tuyến và ngoại tuyến phải giống nhau khi tiếp cận cùng một đối tượng mục tiêu. Bạn không nên tạo cá tính khoa trương trong tin nhắn online mà nên tạo cá tính nhẹ nhàng trong tin nhắn offline.

Marketing điện Tử Là Gì

Đấy, trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ để nhìn rõ hơn về ứng dụng kỹ thuật số để “mix” hoạt động marketing online và offline, đặc biệt với sự trợ giúp của Marketing 4.0.

Content Marketing Là Gì? Ví Dụ Về Các Dạng Content Marketing

Hãy coi tiếp thị kỹ thuật số là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ hoạt động cùng với các công cụ truyền thông khác để đạt được mục tiêu chung của tất cả các hoạt động tiếp thị. Với một cái nhìn tương tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *