Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng – Infonet

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng – Infonet – Là người đứng đầu trường đại học, tiến sĩ Ngô Vương Toại lập tức xin nghỉ để ở lại với cây đàn hương, thứ mà thế giới coi là “vàng xanh”.

Nói về hành trình đến với đam mê của mình, TS Vũ Thoại cho biết, bản thân ông rất trăn trở làm sao giúp người dân làm được những mô hình nông nghiệp giá trị cao, sinh kế bền vững trên mảnh đất của mình.

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng – Infonet

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng - Infonet

Trong thời gian du học tại Ấn Độ, TS Vũ Thoại có dịp gặp gỡ Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Công Thành và đặt hàng ông mang về cây đàn hương – loài cây được thế giới gọi là “vàng xanh”. đến Việt Nam.

Ông Nông Dân Gia Lai Biến đất Hoang Thành Vườn Cây ăn Quả Thu Hàng Trăm Triệu đồng

“Tôi từng là hiệu trưởng một trường cao đẳng nghề của Nhà nước, nhưng trong thời gian đó tôi nhận ra rằng nhiều người ở vị trí này có thể làm tốt hơn mình nhưng ít người có đủ đam mê và dũng khí để dấn thân nghiên cứu cái mới. trồng, đưa về Việt Nam phân phối, phát triển và chế biến thành những sản phẩm có giá trị gia tăng và trở thành hàng hóa tự cung tự cấp cho nhiều hộ nông dân.

Để thành công trên con đường mình đã chọn, tôi đã có một quyết định vô cùng khó khăn là rời ghế giám đốc để trở thành… nông dân trồng cây và ruộng thứ thiệt để trồng đàn hương và những loại cây gỗ quý hiếm ở Việt Nam.

Trước khi quyết định, tôi cũng đã bàn bạc với gia đình, nhiều người phản đối vì cho rằng để được vị trí như hiện nay tôi phải cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, tôi nghĩ làm gì cũng vui, miễn là đóng góp được nhiều cho đất nước này. Ngoài ra, đất nước tôi là nông nghiệp nên tôi muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, bền vững cho nền nông lâm nghiệp nước nhà”, TS Toại nói.

ĐỌC  Tải Game Bắn Cá Sấu

TS Vũ Văn Thoại trở nên “mê mẩn” đàn hương sau khi rời môi trường giảng dạy.

Nhân Dân Ba Vì Dâng Hương Đức Thánh Tản Viên Sơn

TS Toại kể, thời điểm ông quyết định nghỉ việc ở trường đại học, nhiều người nói ông “cuồng tín”, “điên rồ” nhưng ông quyết định làm vì không quan tâm mình hơn ai. khác. anh ấy vẫn nhận thấy quyết định tiếp tục làm nông nghiệp là một quyết định mà anh ấy không hối hận.

Nói về chuyến sang Việt Nam trồng đàn hương, TS Vũ Thoại cho biết ông bắt tay cùng đoàn chuyên gia Ấn Độ sang nghiên cứu thổ nhưỡng, khí hậu, chất đất ở các vùng miền Việt Nam.

“Khó khăn nhất với tôi có lẽ là những ngày đầu mở doanh nghiệp, vì lúc đầu cây giáng hương chưa được công nhận, nhiều người nghi ngại không biết có trồng được ở Việt Nam không, vì trước có nhiều người đem cây về trồng mà. không thành công. Tuy nhiên, tôi tin cây đàn hương có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở Việt Nam nên tôi quyết định làm”, TS Toại nói.

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng - Infonet

Tiến sĩ Toại cho biết, việc nhân giống cây ban đầu cũng là một quá trình vì muốn nhân giống phải có hạt của cây mẹ, trong khi Ấn Độ cấm xuất khẩu hạt giống thương mại ra nước ngoài.

Truyện Xưa Tích Cũ

Khi đó, ông Toại phải nhờ đến nhiều kênh hợp tác nghiên cứu để đưa con giống về Việt Nam. Tuy nhiên, do đặc thù của hạt đàn hương từ cây mẹ đã khá già theo tiêu chuẩn của Ấn Độ nên rất khó nảy mầm do trong hạt có nhiều dầu.

Chỉ có điều trong quá trình vận chuyển, hạt không bị nảy mầm ở nhiệt độ cao. Ông đã thất bại nhiều lần trước khi tìm ra phương pháp nhân giống thành công cây đàn hương Ấn Độ mà không sử dụng hóa chất để kích thích nảy mầm. Theo các chuyên gia Ấn Độ, việc sử dụng các hoạt chất hóa học kích thích nảy mầm, chẳng hạn như GA3, ảnh hưởng đến quá trình hình thành trái tiếp theo.

ĐỌC  Chuyển Tiền Nhanh Napas247 Quét Mã Qr Chỉ Trong 1 Giây - Tuổi Trẻ Online

Trên thực tế, nhiều người trên thế giới biết về gỗ đàn hương và tất cả các hãng nước hoa cao cấp đều sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương. Ngoài ngành công nghiệp mỹ phẩm, gỗ đàn hương còn phục vụ trong ngành dược phẩm, chăm sóc sắc đẹp và tâm linh.

“Hồi tôi về trồng cây đàn hương, ở Việt Nam không nhiều người biết nên khi trồng, tôi phải tự đi quảng bá để mọi người biết đến, có những ngày tôi đi du lịch các nước như Trung Quốc, Mỹ. Các tiểu vương quốc Ả Rập, Ấn Độ… để quảng bá các sản phẩm làm từ trầm hương của Việt Nam”, TS Toại nói.

Cho Gà Vịt Nghe Nhạc, ốc Ngủ Gác Bếp, Nhiều Nông Dân Thu Tiền Tỷ

Nhờ đi đúng hướng nên mặc dù Ấn Độ được coi là “thủ phủ” của đàn hương nhưng hiện sản phẩm đàn hương của TS Thoại cũng đã có mặt tại các siêu thị ở Ấn Độ.

Hiện anh Toại và cộng sự đang phát triển hơn chục sản phẩm từ trầm hương như: trà lá, trà tử sa, các sản phẩm tâm linh như trầm hương, mỹ nghệ, vòng tay trầm hương, phấn mặt chống lão hóa cho phụ nữ, tinh dầu trầm hương. . sản phẩm và sẽ phát triển thêm khoảng 20 sản phẩm khác trong thời gian tới.

Hiện hệ thống vườn ươm, vườn trồng của Tiến sĩ Thoại đã có diện tích hàng nghìn ha, sử dụng khoảng 300 lao động.

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng - Infonet

TS Thoại cho biết thu nhập từ trầm hương mỗi năm lên tới hàng chục tỷ đồng. Anh cũng giúp nhiều người Việt Nam trồng hơn 6.000 ha đàn hương và khoảng 3.000 ha ở một số nước khác như Campuchia, Kenya, Uganda… Đối với TS Toại và cộng sự, đây là vùng nguyên liệu ổn định. Tôi đã phát triển các sản phẩm chế biến sâu từ trầm hương.

TỘi Ác ĐƯỢc Bao Che CÓ HỆ ThỐng?

Tiến sĩ Thoại cho biết hiện mới chỉ đáp ứng được 24-26% nhu cầu gỗ đàn hương của thế giới. Gỗ đàn hương có giá trị kinh tế cao nên được cả thế giới gọi là “vàng xanh”, ngoài ra còn có giá trị sinh thái.

ĐỌC  Game Bắn Cá Nổ Hũ đổi Thưởng

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, so với những cây cùng kích thước, đàn hương có nhiều tim hơn các cây khác 5-6 lần, và cây không rụng lá quanh năm. Nói rõ hơn, giáng hương chịu hạn rất tốt, ít cần nước nên sẽ là cây chống hạn và biến đổi khí hậu.

Gỗ giáng hương nên được trồng xen kẽ với các loại cây khác, tạo nên hệ sinh thái rừng bền vững. Ngoài ra, đàn hương còn có thể trồng xen kẽ với các loại cây lâm nghiệp, cây ăn quả và cây dược liệu như Khôi nhung, Trà hoa vàng, Đinh lăng… và về lâu dài..

TS Thoại kỳ vọng phát triển đàn hương với quy mô lớn sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước trồng đàn hương hàng đầu thế giới, đưa đàn hương phát triển sâu rộng. quốc gia

Ông Đoàn Nguyên Đức: “câu Chuyện Tôi Bán Chuối Chính Xác Là Hơi Ngông”

Hiện tại, Bs. Anh Thoại đã phát triển hơn 10 sản phẩm từ trầm hương để bán ra thị trường, trong đó có nhiều sản phẩm được xuất khẩu sang các nước.

TS Thoại cũng băn khoăn: “Đàn hương phát triển quá nóng ở Việt Nam, nhiều nhà vườn bán cây giống thương phẩm không đảm bảo chất lượng, dùng hạt giáng hương lấy từ cây non, cây chưa qua kiểm định sinh trưởng để làm giống bán với giá rẻ. trên thị trường.

Điều này cực kỳ nguy hiểm. Điều này có nghĩa là người trồng cây không có tâm hoặc rất xấu về sau. Ngoài ra, việc nhân giống tràn lan như vậy cây dễ bị nhiễm bệnh xoăn lá. Nếu cây bị bệnh này chỉ còn cách chặt bỏ chứ hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa”.

Kiến Trúc Sư Về Quê Khởi Nghiệp Bán Tôm Rừng - Infonet

Hy vọng rằng trong 10 năm tới, ngành công nghiệp sản xuất đàn hương sẽ mang lại cho đất nước hàng triệu đô la doanh thu.

Đắm Chìm Trước Cảnh đẹp Mê Hồn Của Vùng Cao Nguyên đá Hà Giang

Hiện nay nhiều người dân được hướng dẫn bởi thông tin việc trồng giáng hương hàng năm mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng và giá trị trầm hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *