Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến – Trang chủ » Tin tức » Thương mại đa kênh tạo điều kiện phục hồi doanh nghiệp hậu dịch

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng… Mô hình kinh doanh này sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng và phục hồi sau đại dịch.

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Kể từ khi xuất hiện, Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. Các cửa hàng truyền thống buộc phải đóng cửa do giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp phá sản do không có thu nhập trong thời gian dài.

49,3 Triệu Người Việt Mua Sắm Trực Tuyến Năm 2020

Hiện nay, khi dịch bệnh đang có chiều hướng giảm, nhiệm vụ cấp bách các doanh nghiệp phải làm là nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những điểm tốt của các công ty Việt Nam là họ nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh. Thay vì phụ thuộc vào các cửa hàng truyền thống như trước đây, các công ty đã quản lý nhiều kênh thương mại để bạn có thể mua sắm suốt ngày đêm.

Theo báo cáo của PwC – một trong những hãng kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay, dưới ảnh hưởng của Covid-19, tỷ lệ khách hàng cá nhân giảm từ 76% năm 2019 xuống còn 67% vào cuối năm 2021, trong khi mua hàng trên di động. Thiết bị và điện thoại di động từ 55% đến 69%.

Mua sắm trực tuyến hứa hẹn sẽ vẫn là “bình thường mới”, ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và các hạn chế về khoảng cách được dỡ bỏ. Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất từ ​​công ty tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp TMX, 68% doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát cho rằng đầu tư vào chuỗi cung ứng đa kênh, đa dạng nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục. .

Với sức mạnh của công nghệ và dữ liệu lớn, các nền tảng thương mại điện tử cho phép khách hàng mở rộng khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên các kênh và thiết bị khác nhau. Do đó, thương mại đa kênh đã trở thành một chiến lược cần thiết để giúp các công ty đảm bảo tính nhất quán và mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

ĐỌC  Ví Dụ Về Vi Phạm Hành Chính Và Giải Thích

Hướng Dẫn Khách Hàng Cách Mua Gói Cước Bán Kèm Số Viettel Trên Kênh Trực Tuyến

Trên thực tế, thương mại đa kênh không chỉ tập trung phát triển các kênh trực tuyến mà còn tập trung tài trợ cho hoạt động bán hàng thông thường. Nói cách khác, người tiêu dùng sử dụng các phương thức trực tuyến truyền thống để mua nhiều sản phẩm hơn, đa dạng hóa phương thức mua sắm, tiếp cận khách hàng tốt hơn và tăng khả năng cho người dùng vào giỏ hàng và mua lại. .

Một báo cáo khác do Lazada và một số chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị và lập kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam công bố cho rằng mua sắm đa kênh sẽ trở thành chuẩn mực trong thời gian tới. Điểm “- tăng thu nhập.

Điều rõ ràng nhất là nhiều công ty và doanh nghiệp đã giới thiệu các cách trực tuyến để tương tác với khách hàng và nhà cung cấp, bao gồm trang web, ứng dụng mua sắm Android và iOS, nền tảng thương mại và Internet.

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Về thương mại đa kênh, không thể không nhắc đến mô hình OAO (online và offline) do hãng phát triển – nền tảng bán hàng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Với mô hình này, doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ phát triển toàn diện và liên tục trên Internet và các kênh truyền thống.

Xu Hướng Bán Hàng đa Kênh Mới Nhất Bạn Cần Biết

Sử dụng, sản phẩm của bạn sẽ có mặt trên tất cả các kênh mua sắm, từ các trang mua sắm, cửa hàng đến Shopee, Lazada…, trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo. Đặc biệt, khách hàng có thể điều chỉnh tất cả các kênh bán hàng theo cùng một nhu cầu quản lý và kiểm soát sử dụng.

Với hệ sinh thái gồm 6 gói dịch vụ và hơn 40 tính năng của OAO, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ toàn diện từ quản trị, bán hàng đến marketing. 6 gói dịch vụ bao gồm:

ĐỌC  Bản đồ Quy Hoạch Quận Gò Vấp

Vì vậy, marketing đa kênh sẽ là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi sau dịch bệnh. Doanh nghiệp không phải lo dịch bùng phát trở lại vì vẫn có thể kinh doanh trực tuyến.

Khi kinh doanh online bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như website, facebook, sàn thương mại điện tử… để nâng cao lợi nhuận cho mình. Vậy xu hướng trực tuyến có lợi nhất vào năm 2022 là gì? Hãy khám phá nó trong chương tiếp theo.

Ra MẮt KÊnh Mua SẮm Online

Facebook là một trong những kênh mua sắm trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam. Để bán hàng trên Facebook, bạn có thể sử dụng nhiều biến thể khác nhau. Những hình thức này có thể kể đến như bán hàng thông qua trang cá nhân Facebook, trang người hâm mộ, nhóm Facebook hoặc Messenger.

Bán hàng qua Facebook cá nhân là phương án dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, mỗi trang cá nhân Facebook cho phép bạn kết bạn với tối đa 5.000 người. Vì vậy, hãy tập trung vào khách hàng của bạn và quảng bá sản phẩm tới họ.

Với một Fanpage, bạn có thể tiếp cận không giới hạn số lượng khách hàng. Sử dụng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau như farm, quảng cáo… để tăng lượng người theo dõi và tương tác.

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Để cải thiện trang người hâm mộ của mình, bạn luôn có thể đăng trên các khung gốc. Ngoài ra, việc tổ chức các trò chơi và hoạt động nhỏ sẽ tăng mức độ tương tác sau khi bạn hoàn thành. Ngoài ra, với một trang dành cho người hâm mộ, bạn có thể sử dụng khả năng nhắc nhở khách hàng mua hàng và tiếp thị lại.

Nhiều Cách Mua Hàng Online Khi Tp Hcm Giãn Cách Xã Hội Theo Chỉ Thị 16

Facebook là một trong những cách tốt nhất để bán hàng trực tuyến vì bạn có thể bán cho các nhóm facebook. Nhóm người tiêu dùng là một nhóm người có chung sở thích hoặc sản phẩm. Bạn có thể kết nối với người dùng của mình bằng cách thảo luận hoặc chia sẻ những điều thú vị về sản phẩm bạn bán.

ĐỌC  Trường Dân Lập Quốc Tế Việt úc Tuyển Dụng

Hiện nay, người ta thường kết hợp Messenger với các trang web hoặc ứng dụng để nâng cao hiệu quả cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp Messenger với các ứng dụng khác. Các ưu đãi đặc biệt như Chatbot, Chat Fuel, Manychat… để tạo hệ thống giao dịch cho bạn.

Xem thêm: 14 mẹo giúp bạn bán hàng thành công trên Facebook Bán hàng trên Zalo – nền tảng và con số được sử dụng nhiều nhất Việt Nam

Zalo là thị trường ngách với hơn 60 triệu người dùng Việt Nam. Ngoài ra, có khoảng 100 triệu người dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ là một trong những kênh trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mua Sắm Qua điện Thoại

Bán hàng qua Zalo cá nhân ngày càng trở nên phổ biến với nhiều sản phẩm khác nhau. Nó có thể đề cập đến các danh mục từ túi xách và mỹ phẩm đến các sản phẩm và sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách bán hàng trên website cá nhân.

Mỗi profile Zalo chỉ tiếp cận được 2000 người và 100% trong số họ sẽ nhìn thấy bài viết của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Find While để kết bạn với khách hàng. Việc quảng bá, xúc tiến sản phẩm, dịch vụ của mình đến với họ thì càng tốt.

Zalo Shop là giải pháp thuộc hệ sinh thái Zalo, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, cửa hàng. Giúp bạn quản lý cửa hàng trực tuyến cũng như tương tác trực tiếp với khách hàng.

Kênh Mua Hàng Trực Tuyến

Với thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và nhiều tính năng thú vị, Zalo Shop giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số một cách nhanh chóng.

Giới Thiệu Về Kênh Marketing Shopee

Bạn có thể tìm hiểu thêm về GoSOCIAL – phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên fanpage Facebook và Zalo OA của chúng tôi hiện nay.

Có thể nói trang là một trong những kênh hay nhất trên internet năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *