Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay

Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay – Trong các ngày 12, 13/11 và 14, 19/11, hai hội nghị cấp cao quan trọng của châu Á là APEC và ASEAN sẽ lần lượt diễn ra. Đây là hai tổ chức kinh tế – chính trị quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là nơi diễn ra cuộc cạnh tranh ảnh hưởng đáng kể giữa nhiều nước lớn, đặc biệt là giữa Trung Quốc và Mỹ.

Về chủ đề này, tờ Le Monde hôm nay, trên trang con Geopolitics, có bài viết của Philip Mesmer với tựa đề “Sự kình địch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại hội nghị cấp cao châu Á”.

Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay

Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay

Le Monde cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đích thân tham dự cả hai hội nghị thượng đỉnh, nhận thức được tình hình chiến lược quan trọng trong khu vực. Trước tiên, Le Monde điểm lại lịch sử thành lập và mục tiêu hoạt động của hai tổ chức này.

Pacific Storm Allies

APEC hay còn gọi là Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 1989 với sự tham gia của 12 nước thành viên ban đầu và do Thủ tướng Australia lúc bấy giờ là Bob Hawke phát động. Mục tiêu ban đầu là phát triển thương mại giữa các nước trong khu vực châu Á và tiến tới hội nhập kinh tế châu Âu và Bắc Mỹ. Ngày nay, số thành viên tham gia tổ chức APEC đã lên tới 21 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hội nghị tiếp theo sẽ được tổ chức trong năm nay vào ngày 12-13 tháng 11 tại Honolulu, Hawaii (một hòn đảo của Hoa Kỳ). APEC hiện tập trung vào 4 mục tiêu: hạ thấp hàng rào thuế quan, tạo thuận lợi cho thương mại tự do, hợp tác trong lĩnh vực y tế và từ năm 2001, bổ sung thêm mục tiêu mới là chống khủng bố.

Tổ chức châu Á thứ hai là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tổ chức này được thành lập năm 1967 tại Bangkok, Thái Lan, bao gồm 5 nước thành viên ban đầu với mục tiêu đã nêu là ưu tiên tăng trưởng, thúc đẩy hợp tác và đặc biệt là chống chủ nghĩa cộng sản. Sắp tới, với 10 nước thành viên – Đông Timor sẽ gia nhập nhóm vào năm 2015 – các nước ASEAN sẽ nhóm họp tại Bali, Indonesia từ ngày 14 đến 19 tháng 11 năm nay. Mục tiêu của tổ chức này là tập trung tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xã hội, môi trường, văn hóa và an ninh: đây là những trọng tâm của dự án Cộng đồng ASEAN mà các nước thành viên muốn thành lập từ đây đến năm 2015. Trong xu thế này, ASEAN đã ký hiệp định “thương mại tự do” với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (còn gọi là ASEAN+3, sau cuộc khủng hoảng tài chính 1997, tại Thái Lan). ASEAN có ghế quan sát viên tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

ĐỌC  Tỷ Số Ngoại Hạng Anh

Theo Le Monde, với sự lớn mạnh của ASEAN, tổ chức này có vai trò đối thoại không thể phủ nhận trong khu vực. Từ ASEAN+3, tổ chức này dần phát triển thành ASEAN+6 với sự tham gia của Australia, Ấn Độ và New Zealand. Hãy giải thích rằng Nhật Bản muốn Ấn Độ ở trong khối để chống lại Trung Quốc.

Nằm ở vị trí địa chính trị – kinh tế ngày càng quan trọng, trong những năm gần đây, hai tổ chức này trở thành nơi cạnh tranh, đặc biệt là giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bạt Dứa Kẻ Xanh

Le Monde cho rằng Hoa Kỳ không muốn bị loại khỏi Á Châu. Tổng thống Obama nói: “Chúng ta có quyền lợi trong tương lai của khu vực này vì những gì xảy ra ở đây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Mỹ đang vấp phải sự phản kháng từ Trung Quốc. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị quân sự trong nước. Gần đây đã xảy ra hàng loạt xung đột với hải quân các nước láng giềng hay tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản (quần đảo Senkaku – Điếu Ngư), Việt Nam và Philippines (hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa). Việc kiểm soát Biển Đông và mở rộng Vùng đặc quyền kinh tế (thông qua tuyên bố Đường Lengua de Vaca) đã khiến nhiều nước bất ngờ bởi đây là tuyến hàng hải và thương mại quan trọng.

ĐỌC  1xbet : Keonhacai Net Keo Nha Cai

Le Monde cho rằng những hành động khiêu khích của Trung Quốc đã tạo cơ hội để Mỹ củng cố các đồng minh hiện có trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, đồng thời giúp Mỹ xích lại gần Việt Nam.

Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay

Theo Le Monde, vấn đề an ninh vẫn là trọng tâm chính của thượng đỉnh ASEAN lần này. Ngoài ra, với sự tham dự của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, các nước ASEAN sẽ có lợi khi thảo luận vấn đề tôn trọng các chuẩn mực quốc tế về tự do hàng hải và chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông.

Vietnews Sydney 18/05/2018 By Vietnews

Thứ hai, ASEAN có thể bàn giao chức chủ tịch luân phiên cho Miến Điện vào năm 2014, sau một loạt khởi xướng chính trị ở nước này.

Về kinh tế, ASEAN tiếp tục thảo luận về thương mại tự do trong khuôn khổ các chương trình ASEAN+3 và ASEAN+6.

Đối với APEC, hội nghị thượng đỉnh sẽ chủ yếu tập trung vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (PTP), vấn đề mà Hoa Kỳ muốn sớm kết thúc. Dự án được coi là một bước tiến khả thi trong việc thực hiện khu vực “thương mại tự do” châu Á-Thái Bình Dương. Le Monde nhận định nếu dự án thành công, đó sẽ là một thắng lợi của ông Obama ở cấp độ quốc gia, vì thành công của dự án PTP sẽ là cách để Washington chống lại đối thủ Trung Quốc. Vấn đề là không phải quốc gia nào cũng hoàn toàn ủng hộ dự án này.

Liên quan đến kinh tế, nhật báo kinh tế Les Echos hôm nay đăng phóng sự điều tra có tựa đề “Phát hiện mới hay là chết, thế tiến thoái lưỡng nan mới của Trung Quốc”. Theo bài báo, tại thành phố công nghiệp Quảng Đông, chi phí sản xuất tăng cao đang là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp tại thành phố này.

ĐỌC  Nhacaitop8 : Trưc Tiep Bong Da Keo Nha Cai

Quán ăn đêm Bán 800 đơn/ngày Mùa Euro

Bài viết lấy trường hợp của Nhà máy thú nhồi bông Đông Lâm của ông Đặng Hồng Bình làm ví dụ. Theo ông, lương của công nhân đã tăng gấp bốn lần trong 15 năm qua (từ 700 lên 3.000 nhân dân tệ) cho bảy hoặc tám giờ làm việc trước 2 giờ chiều. Đắt đỏ Cuối cùng, ông chủ này đã phải chọn giải pháp chuyển nhà máy sang một vùng khác của đất nước để được trả mức lương thấp hơn, khoảng 1.500 nhân dân tệ/tháng. Đặng Hồng Bình cũng cho rằng lạm phát buộc giới chủ phải tăng lương.

Tuy nhiên, Les Echos cho rằng ông chỉ là nạn nhân của thuyết tiến hóa Darwin về kinh tế do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông Uông Dương chủ trương. Theo ông, nhiều khi DN không biết tìm phương án phá sản cũng nên bị bỏ mặc.

Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng rơi vào tình cảnh bi đát như công ty Đồng Lâm. Nếu DN chứng minh được năng lực, chính quyền địa phương sẽ vận động. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, các công ty này sẽ được tư vấn theo hai hướng: đa dạng hóa và tự động hóa. Thay vào đó, công nhân sẽ làm việc theo phong cách của “Modern Times” của Charlie Chaplin. Một người có thể cùng lúc phụ trách hai, ba máy, giảm 1/3 số người làm việc trên dây chuyền.

Hawkee : Keo Ca Cuoc Euro Hom Nay

Mặt khác, các doanh nhân này cũng nhìn nhận rằng người lao động ngày nay không tham gia nhiều vào doanh nghiệp như trước. Ngay khi họ có thể nhận được một công việc.

Iron Man Muốn Tạo Ra Chiếc Khiên Mạnh Nhất Thế Giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *