Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc

Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc – Tượng Nữ thần Tự do (tiếng Anh: Statue of Liberty; tên đầy đủ: Liberty Enlightening the World; tiếng Anh: Liberty Enlightening the World; tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde) là một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ. đồ đồng tân cổ điển lớn nằm trên đảo Liberty c. Cảng New York ở New York, Mỹ. Tác phẩm này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Frédéric Auguste Bartholdi, có khung kim loại do Gustave Eiffel thực hiện và được công bố vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là một món quà của người dân Pháp cho Hoa Kỳ.

Tượng Nữ thần Tự do tượng trưng cho Liberta, nữ thần tự do của La Mã, là một người phụ nữ mặc áo choàng cầm một ngọn đuốc trên tay phải và một phiến đá khắc ngày độc lập của Hoa Kỳ ở tay kia. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do, cũng như của chính nước Mỹ.

Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc

Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc

Kiến trúc sư Bartholdi lấy cảm hứng từ tuyên bố năm 1865 của chính trị gia và giáo sư luật người Pháp Édouard René de Laboulaye rằng bất kỳ tượng đài nào được dựng lên để kỷ niệm nền độc lập của Hoa Kỳ đều phải có giá trị. là một dự án chung của người Pháp và người Mỹ. . Do bất ổn chính trị ở Pháp, công việc bị trì hoãn cho đến đầu những năm 1870. Năm 1875, Laboulet đề nghị Pháp tài trợ cho việc đúc và Hoa Kỳ xây bệ và định vị bức tượng. Bartholdi đã hoàn thành đầu bức tượng và cánh tay ngọn đuốc trước khi bức tượng được thiết kế hoàn chỉnh. Các bộ phận của bức tượng được trưng bày công khai tại một số cuộc triển lãm quốc tế. Từ năm 1876 đến năm 1882, tay phải cầm ngọn đuốc được trưng bày nổi bật tại Công viên Quảng trường Madison của Thành phố New York. Việc gây quỹ gặp nhiều thách thức, đặc biệt là về phía Mỹ. Năm 1885, việc xây dựng bệ có nguy cơ bị dừng lại do thiếu kinh phí. Joseph Pulitzer, biên tập viên của tờ báo New York World, đã phải bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để hoàn thành dự án. Chiến dịch của ông đã thu hút hơn 120.000 người ủng hộ. Trong số những người đóng góp, hầu hết đóng góp ít hơn một đô la mỗi người.

ĐỌC  Trang Bong Da Ca Cuoc

Vòng đời Sản Phẩm Và Những điều Doanh Nghiệp Cần Biết

Bức tượng được làm ở Pháp, đóng gói trong những chiếc hộp lớn và vận chuyển bằng tàu biển, sau đó được lắp ráp trên bệ tượng trên hòn đảo trước đây được gọi là Đảo Bedloe (nay là Đảo Liberty). Có một cuộc diễu hành lớn ở New York để đánh dấu việc hoàn thành bức tượng. Ngoài ra, lần đầu tiên công chúng thấy hoa giấy rơi xuống đường như tuyết. Tổng thống Grover Cleveland chủ trì buổi lễ nhậm chức.

Tượng Nữ thần Tự do là một tượng đài quốc gia và được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia như Tượng Nữ thần Tự do, Đảo Ellis và Đảo Liberty, ban đầu do Ủy ban Hải đăng Hoa Kỳ quản lý. Quản lý cho đến năm 1901 và sau đó là Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ; Kể từ năm 1933, nó được quản lý bởi Cục An toàn Công cộng Quốc gia Hoa Kỳ.

Năm 1938, bức tượng phải đóng cửa để sửa chữa lớn. Vào đầu những năm 1980, do những dấu hiệu hư hỏng có thể nhìn thấy được, bức tượng đã trải qua một cuộc trùng tu lớn khác. Trong giai đoạn tân trang từ năm 1984 đến năm 1986, ống loe và phần lớn cấu trúc bên trong cũng được thay thế. Sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, Tượng Nữ thần Tự do đã bị đóng cửa vì lý do an ninh; Bệ của bức tượng đã được mở cửa trở lại vào năm 2004 và toàn bộ bức tượng đã mở cửa cho khách tham quan từ năm 2009, nhưng một số lượng hạn chế người được phép leo lên vương miện. Nhà chức trách dự định đóng cửa khoảng một năm, bắt đầu từ cuối năm 2011, để nâng cấp thêm cầu thang. Lối vào ban công xung quanh ngọn đuốc đã bị đóng từ năm 1916 vì lý do an ninh.

Thiết kế và xây dựng[sửa | sửa mã nguồn] Xuất xứ[ sửa đổi | sửa nguồn]

Phân Tích Sâu Về Cuộc Cách Mạng Nft Của Opensea: Nguồn Gốc, Sản Phẩm, Rủi Ro Và Triển Vọng Phát Triển

Thiết kế của Tượng Nữ thần Tự do đã được đề xuất vào giữa năm 1865 bởi chính trị gia người Pháp và giáo sư luật Edouard René de Laboulet. Sau bữa tối, tại nhà riêng gần Versailles, Laboulet, một người ủng hộ trung thành cho chủ nghĩa liên bang dân sự của Mỹ, đã phát biểu. War, tuyên bố rằng “nếu Hoa Kỳ dựng tượng đài như một tượng đài cho nền độc lập của mình, tôi nghĩ điều tự nhiên duy nhất là xây dựng nó trên cơ sở hợp tác – hợp tác giữa hai nước chúng ta.”

ĐỌC  Lịch Bd Vòng Loại World Cup 2022

Thông báo của Laboulet không nhằm mục đích khởi động dự án, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho nhà điêu khắc trẻ Frederic Bartholdi, người đã tham dự bữa tối hôm đó.

Do chế độ độc tài toàn trị của Napoléon III vào thời điểm đó, Bartholdi không thể theo đuổi ý tưởng nào khác ngoài việc thảo luận với Laboulet. Ngược lại, Bartholdi đã liên lạc với Ismail Pasha và vua Ai Cập Khedive để trình bày dự án xây dựng ngọn hải đăng khổng lồ dưới hình dạng một phụ nữ nông dân Ai Cập cổ đại mặc áo mưa và cầm đuốc trên tay. sự chậm trễ. Bức tượng sẽ được đặt tại Port Said ở lối vào phía bắc của Kênh đào Suez. Bản phác thảo và mô hình hóa ra theo kế hoạch, nhưng ngọn hải đăng này thì không.

Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc

Trong lịch sử, một bức tượng cổ điển đã từng được dựng bên bờ kênh đào Suez; đó là thần mặt trời của người Rhodesia, một bức tượng đồng của Helios, vị thần mặt trời của Hy Lạp. Bức tượng này được cho là cao hơn 30 mét (100 ft), đứng ở lối vào cửa sông và cầm đèn hướng dẫn tàu thuyền.

GiỚi ThiỆu TẬp ĐoÀn

Chiến tranh Pháp-Phổ sau đó tiếp tục làm trì hoãn dự án dựng tượng cho Hoa Kỳ. Bartholdi được gia nhập quân đội địa phương với cấp bậc thiếu tá.

Trong cuộc chiến này, Hoàng đế Napoléon III bị bắt và phế truất. Tỉnh Alsace, nơi sinh của Bartholdi, đã đến Phổ, và một nước cộng hòa mới, cấp tiến hơn đã hình thành ở Pháp.

Bartholdi từ lâu đã ấp ủ ý tưởng đến thăm Hoa Kỳ. Sau khi đàm phán với Laboulet, ông nghĩ đã đến lúc nên hỏi ý kiến ​​các chính trị gia Mỹ.

ĐỌC  Truc Tiep Chelsea Vs Arsenal

Khi đến New York, Bartholdi đã chọn đảo Bedloe làm địa điểm đặt bức tượng vì ông cho rằng đây là địa điểm hoàn hảo cho những con tàu ra vào cảng New York đi ngang qua hòn đảo này. Ông càng phấn khởi hơn khi biết hòn đảo này thuộc quyền sở hữu của chính phủ liên bang Mỹ, do trước đó Quốc hội bang New York đã nhượng đảo cho chính phủ Mỹ vào năm 1800 để bảo vệ bến cảng. Bartholdi kết luận trong bức thư gửi Labula: “Vùng đất này là vùng đất chung của tất cả các bang.”

Lịch Thi đấu Và Trực Tiếp 64 Trận đấu Của Fifa World Cup 2022™ Trên Vtv

Ngoài việc gặp gỡ nhiều chức sắc New York, Bartholdi còn đến thăm Tổng thống Ulysses Simpson Grant, nhưng Grant cho biết rất khó trưng dụng đảo Bedlo’s làm địa điểm đặt tượng.

Bartholdi đã đi hai lần bằng tàu hỏa từ miền đông sang miền tây nước Mỹ, gặp gỡ nhiều người Mỹ ủng hộ dự án.

Tuy nhiên, Bartholdi cho rằng dự án vẫn chưa được công chúng ở cả Pháp và Mỹ đón nhận nồng nhiệt nên ông và Laboulaye đang hoãn ngày vận động công khai.

Do99 : Tdu Doan Ty So Va Ty Le Ca Cuoc

Theo con trai của nghệ sĩ người Mỹ John La Farge (một người bạn của Bartholdi), nhà điêu khắc Bartholdi đã tạo ra bản phác thảo đầu tiên của mình khi đến thăm Phòng trưng bày La Farge ở Rhode Island, Hoa Kỳ. Bartholdi tiếp tục phát triển bản phác thảo này sau khi trở về Pháp.

Công Trường Xây Dựng Trở Thành đại Triển Lãm Cà Phê Ngoài Trời

Trở về Pháp, ông đã tạo ra một số tác phẩm điêu khắc phản ánh lòng yêu nước của người Pháp bất chấp thất bại trong Chiến tranh Pháp-Phổ. Trong số những bức tượng của thời kỳ này có Sư tử Belfort, một tác phẩm điêu khắc từ

Ty le ca cuoc 88, keonhacai ty le ca cuoc, ty le ca cuoc c2, lich thi dau va ty le ca cuoc hom nay, bd ty le ca cuoc, lich thi dau va ty le ca cuoc, ty le ca cuoc com, ty le ca cuoc toi nay, ty le ca cuoc, ty so va ty le ca cuoc, ty so va ty le ca cuoc chau a, ty le ca cuoc la liga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *