Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam – Trang chủ / Nuôi dạy con / Trẻ nên học gì? / Danh Sách 20 Động Vật Nước Ngọt Quen Thuộc Nhất

90% hệ sinh thái trên Trái đất là hệ sinh thái dưới nước. Kết quả là đời sống thủy sinh rất phong phú và nhiều loài vẫn chưa được khám phá. Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách những loài động vật nước ngọt nổi tiếng nhất Việt Nam.

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Động vật nước ngọt bao gồm động vật sống ở nước ngọt và các hệ sinh thái như ao, hồ, sông, v.v. Các động vật nước ngọt phổ biến nhất là cá, động vật giáp xác, động vật thân mềm và giun. Ngoài một số loài thú khác như rái cá, hải ly, thú mỏ vịt,.. sống ở môi trường nước ngọt.

Cá Vàng: Danh Sách Các Loại Cá được ưa Chuộng

Động vật nước ngọt có cơ chế thẩm thấu khác với động vật nước mặn. Khi chất lỏng cơ thể khuếch tán vào môi trường xung quanh, chúng sẽ mất đi các ion. Điều này phá vỡ sự cân bằng thẩm thấu của cơ thể họ. Để ngăn chặn điều này, động vật nước ngọt hấp thụ nước và ion qua thức ăn và bài tiết một lượng nhỏ ion qua nước tiểu. Ngoài ra, nước ngọt có thể hấp thụ các ion thông qua các lớp trầm tích.

Cá chép thuộc họ cá chép, tên khoa học Cyprinus carpio. Nó có liên quan đến cá vàng. Sinh vật thủy sinh nước ngọt này dài 1,2m, nặng 37,3kg, tuổi thọ 47 năm.

Trong số các loài động vật sống ở nước ngọt phải kể đến cua nước ngọt. Chúng phân bố ở nhiều nơi trên thế giới như vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Có khoảng 1300 loài cua nước ngọt thuộc 8 họ.

Cá bơn thuộc bộ Perciformes. Có khoảng 270 loài cá bơn, trong đó có 20 loài được tìm thấy ở Việt Nam, phổ biến nhất là cá bơn răng bạc.

23 Dòng Cá Cảnh đẹp, Dễ Nuôi Nhất Tại Việt Nam

Cá rô phi thuộc họ cichlid và môi trường sống chính của chúng là kênh, sông và ao. Các loài phổ biến nhất ở Việt Nam là cá điêu hồng, rô phi sọc và cá rô phi xanh.

ĐỌC  Kế Hoạch Phát Triển Thương Mại điện Tử

Trai nước ngọt là động vật thân mềm và hai mảnh vỏ. Chúng sống trong lớp bùn dưới đáy hồ, ao, sông.

Vẹm là động vật thân mềm theo thứ tự Veneroida. Chúng có lớp vỏ cứng hình tròn và có thể sống ở cả nước mặn và nước ngọt.

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Tôm nước ngọt sống ở vùng nước ngọt và nước lợ có độ mặn thấp, phân bố rộng rãi ở đồng bằng, miền trung và miền núi.

Gợi ý Giúp Bạn: Cách Phân Biệt được đâu Là Cá Chép, Cá Trắm, Cá Trôi Và Cách Chọn Cá Ngon Chuẩn

Ốc bươu vàng là một loài ốc thuộc họ Ốc sên, lớp Chân bụng, là động vật thân mềm. Chúng được liệt kê là một trong những sinh vật thủy sinh có hại nhất cho nông nghiệp.

Cá lóc thuộc bộ Ichthyaceae, còn gọi là cá máng, chúng sống chủ yếu ở những nơi có dòng chảy yếu, ao, hồ, ruộng rộng hoặc kênh rạch. Cá đen được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cá quả, cá chuối, cá khủng hay cá lóc.

Cá chình có tên khoa học là Monopterus albus, thuộc họ Synbranchidae. Lươn sống dưới đáy môi trường nước ngọt ấm, chẳng hạn như kênh rạch, đầm lầy và ruộng lúa.

Còn được gọi là trai hay nghêu. Hai mảnh vỏ thuộc họ động vật thân mềm. Có hơn 500 loài nghêu khác nhau trên thế giới.

Đa Dạng Sinh Học ở Việt Nam: Thực Trạng Và Thách Thức Bảo Tồn

Macca có tên khoa học là Arcidae. Chúng là động vật thân mềm hai mảnh vỏ cỡ trung bình. Động vật có vỏ sống ở sông, đại dương và nước mở. Chúng có đặc điểm điển hình của động vật hai mảnh vỏ là có thể tự đóng mở, màu sắc, kích thước, hoa văn của vỏ cũng đa dạng.

Trên đây là danh sách 20 loài thủy sản nước ngọt của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức thú vị về thế giới động vật. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và thiết thực nhé Cá cảnh đẹp không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang lại cho chúng ta phút giây thư giãn. Trên thị trường thế giới và Việt Nam có rất nhiều dòng dây câu trang trí đẹp khó cưỡng.

ĐỌC  Big79 Club - Huyền Thoại Tái Xuất Giật Code Thả Ga

Tục ngữ có câu: Nuôi cá dưỡng tâm, nuôi chim dưỡng tâm, trồng cây dưỡng thần. Mỗi ngày sau khi tan sở hay mệt mỏi ít phút ta ngồi trong bể cá ngắm đàn cá tung tăng bơi lội sẽ khiến đầu óc ta thoải mái hơn.

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Dưới đây là một số dòng kiểng dễ nuôi được nhiều người chơi thủy sinh, cá cảnh ưa chuộng. Hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người biết bạn thích loại cá cảnh nào nhé.

Tiệm Cá Cảnh Gần đây: Nơi Bán Các Loại Cá đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Tp. Hcm

Cá Neon là loài cá cảnh đẹp được rất nhiều người chơi cá cảnh và chơi thủy sinh tại Việt Nam yêu thích. Đây là dòng đèn độc đáo với màu sắc bắt mắt, phản chiếu ánh sáng như đèn neon sign mỗi khi bật đèn. Đó là lý do tại sao loài cá này có tên của nó.

Neon là loại cá cảnh rất rẻ, thường từ 6.000 đến 12.000/con tùy theo dòng và kích cỡ. Do chi phí tương đối thấp, đèn neon được nhiều người đam mê cá cảnh và cá cảnh ưa chuộng.

Cá bảy màu là cách mà người Việt Nam gọi dân dã, là một loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi và không cần oxy. Một phần trong số đó đến từ ngoại thất đầy màu sắc. Tên gốc tiếng Anh của dòng cá này là Guppy hoặc Millions Fish. Một loài cá phổ biến trên toàn thế giới, chế độ ăn uống của chúng cũng đơn giản khi chúng thích nghi với môi trường xung quanh.

Loài và màu sắc, hình dạng vây và hành vi của cá bảy màu là khác nhau, và chúng được chia thành nhiều loại. Mỗi loại có đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau.

Tổng Hợp Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi Và đẹp Nhất Hiện Nay

Cá bảy màu thường sống theo đàn. Thức ăn trong tự nhiên chủ yếu là tảo và các sinh vật nhỏ. Con cái có chu kỳ sinh sản tương đối ngắn nên số lượng thành viên trong nhóm tăng lên rất nhanh.

ĐỌC  Hola Vpn 2021 | Miễn Phí - An Toàn - Đáng để Thử Nghiệm

Cá betta hay còn gọi là cá betta (cá xiêm) là loài cá cảnh đẹp, là loài cá betta đã được phổ biến khắp thế giới sau khi lai tạo lâu dài ở Thái Lan. Bốn loài betta được biết là sống trong tự nhiên ở Thái Lan, Bán đảo Malaysia và Campuchia, với tên địa phương là Pla-cad, Ikan betta và Tre Krem.

Betta splendens, Betta imbellis, Betta mahachiensis, và Betta smaragdina là những dòng liên quan đến cá betta (tức là cá betta thuần hóa). Do đó, cá xiêm là một loại cá lai. Bản thân cái tên tiếng Anh đã nói lên nguồn gốc của nó: Siamese fighting fish.

Danh Sách Các Loài Cá Nước Ngọt Việt Nam

Nó là một loài cá cảnh đẹp thuộc họ cá chép. Điều kiện sống bể cá lớn nhỏ, hòn non bộ, bể nước nông, bể kiếng… Điểm độc đáo của cá ba đuôi là là loài cá cảnh nước ngọt rất dễ nuôi.

5 Loài Cá Cảnh đã đẹp Lại Dễ Nuôi Giúp Tiền ùa Về Như Nước, Nhà Cửa Bội Phần Sang Chảnh

Cá ăn nhiều loại thức ăn như trùng huyết, thức ăn khô hoặc thức ăn nhân tạo. Cá ba đuôi đẻ quanh năm, cá đẻ mạnh vào tháng 3 và tháng 6. Cá con ăn khỏe, điều kiện môi trường tốt, lớn nhanh.

Koi là một loại cá chép lai, có họ hàng gần với cá vàng, được dùng để làm cảnh. Koi là loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi và được cho là mang lại may mắn, tài lộc và cơ hội giàu có. May mắn và tài lộc dồi dào khi hồ cá koi của bạn phát triển.

Cá koi có thân hình đẹp, phong thái vô đối, màu sắc tươi sáng nên cá koi có giá trị trang trí cao. Cá koi đỏ và trắng, cá koi Taisho và cá koi Showa ba màu là những loài cá phổ biến thường được nuôi.

Còn được gọi là cá vẹt đỏ, cichlid máu vẹt, cichlid vẹt, vẹt máu

Cá Chuỗi Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *