Cách Truy Cập Vào Google Drive

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Cách Truy Cập Vào Google Drive – Google Drive là một dịch vụ của Google chịu trách nhiệm lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Tóm lại, Drive là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ và truy cập, chỉnh sửa cũng như chia sẻ tài liệu, dữ liệu trên mọi thiết bị miễn là thiết bị đó tương thích với ứng dụng Google Drive. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng Google Drive trên máy tính cơ bản và một số thủ thuật khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tuyệt vời này.

Sau đó truy cập https://www.google.com, nhấn nút đăng nhập ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào danh sách các ứng dụng của Google, như trong hình bên dưới.

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến Drive của tôi. Đây là bộ nhớ chính của người dùng.

Cách Chia Sẻ File Google Drive Với 3 Kiểu Cần Phân Biệt 2023

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, Google cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ, như đã đề cập ở đầu bài viết. 15 GB này sẽ là dung lượng lưu trữ miễn phí. Tất nhiên, nếu bạn muốn có thêm dung lượng, Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn dung lượng từ 100GB đến 30TB. Wikipedia

Cách sử dụng Google Drive trên PC rất đơn giản. Có 3 cách để thêm tệp vào bộ nhớ Drive.

Để tạo file mới, bạn nhấn vào ô “New” màu xanh ở góc trên bên phải màn hình hoặc nhấn chuột phải vào khoảng trống giữa giao diện. Cả hai phương thức đều trả về cùng một danh sách các mục mà bạn có thể tạo trực tiếp trên đĩa.

Nếu định dạng tệp bạn muốn không có trong danh sách này, đừng lo lắng, bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhấp vào trường mới / nhấp chuột phải => Ứng dụng khác => Kết nối với ứng dụng khác. Xuất hiện cửa sổ các ứng dụng có thể kết nối với ổ đĩa. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng mong muốn bằng cách nhập tên ứng dụng đó vào trường tìm kiếm. Ví dụ: trình phát video, tập lệnh bổ trợ của Google, DocHub… Các ứng dụng có thể được tạo trên Drive có thể là công cụ kinh doanh, chúng có thể là ứng dụng giải trí hoặc giáo dục, phong cách sống, tiện ích, tài liệu, tin tức và thời tiết, ứng dụng trợ giúp trong giao tiếp Trò chơi…

ĐỌC  Máy Bay Của Bamboo Airways

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive Trên điện Thoại Và Máy Tính

Cũng có hai cách để tải tệp lên đĩa, bắt đầu bằng cách nhấp vào ô chữ mới hoặc nhấp chuột phải. Lần này bạn phải chú ý đến 3 lệnh đầu tiên, đó là: Hướng dẫn mới…; Tải tệp… Tải thư mục….

Tải tệp hoặc thư mục lên không khác gì tải hình ảnh hoặc video hoặc tài liệu văn bản lên email hoặc trang web khác.

Sẽ có hai lựa chọn cho bạn: cá nhân (individual) và doanh nghiệp (dành cho nhóm, công ty).

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Bước 2: Click vào ô download bên dưới Personal – Backup & Sync => Chọn I agree và Download

Cách để Ẩn Thư Mục Trên Google Drive: 10 Bước (kèm Ảnh)

Bước 3: Mở tệp installbackupandsync đã tải xuống trên máy tính của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên đảm bảo rằng máy tính để bàn/máy tính xách tay của mình được kết nối với Internet. Tệp sẽ tự động kết nối với Internet và quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu. Bạn không phải làm bất cứ điều gì. Quá trình này sẽ mất khoảng 1 phút hoặc hơn nếu máy của bạn có tốc độ xử lý không nhanh lắm. Cuối cùng, cửa sổ Installs Completed hiện ra thông báo bạn đã hoàn tất giai đoạn cài đặt.

Bước 4: Đồng bộ hóa dữ liệu của bạn. Lúc này, một biểu tượng ổ đĩa nhỏ hình đám mây có mũi tên hướng lên sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của thanh tác vụ.

Bước 2: My Computer: Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ đồng bộ các thư mục khác cho ổ đĩa. Đây là một tính năng rất hay của Drive, vì bạn không phải lưu tất cả các tệp hoặc thư mục của mình trong thư mục Google Drive mà vẫn có thể lưu chúng trong Tải xuống, Tài liệu, Ảnh, D Drive, E Drive, G Drive. Ổ đĩa H… bất kỳ ổ đĩa nào bạn muốn đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây.

ĐỌC  Sàn Giao Dịch Thương Mại điện Tử Là Gì

Bạn chọn Got It => Chọn thư mục muốn đồng bộ và lưu trữ => Nhấn Next => Nhấn I need để sang bước 3

Hướng Dẫn】2 Cách Tạo Thư Mục Trên Google Drive

Bước 3: Google Drive: Đây là bước cuối cùng để tạo thư mục Google Drive trên máy tính => Nhấn Start => Cửa sổ thư mục Google Drive tự động hiện ra, thông báo quá trình cài đặt đã hoàn tất. .

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn lưu tệp vào Drive, bạn chỉ cần đăng nhập vào Google Drive…

Và lưu các thông tin và tài liệu cần thiết trong đó. Hệ thống sao lưu và đồng bộ hóa sẽ tự động cập nhật lên bộ nhớ đám mây và tùy thuộc vào tốc độ mạng cũng như trọng lượng tệp của bạn, bạn sẽ thấy các tệp được lưu trữ trong thư mục Google Drive của mình cũng xuất hiện trên Google Web.

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Và nếu bạn lưu vào thư mục khác mà cũng chọn thư mục đó để đồng bộ với Drive thì bạn sẽ thấy thư mục đó trong My Computer, ví dụ My Documents, My Pictures…

Cách Tăng Dung Lượng Google Drive Miễn Phí Hiệu Quả

Cùng với tính năng Chia sẻ với tôi, không gian này lưu trữ tất cả nội dung của tệp hoặc tài liệu bạn chia sẻ qua Drive.

Chia sẻ một mục là rất dễ dàng. Nhấp chuột phải vào mục bạn muốn chia sẻ => chọn Chia sẻ…

Để chia sẻ nội dung với người khác, bạn có thể nhập địa chỉ email của người đó vào trường bên dưới, chọn quyền truy cập cho người được chia sẻ nội dung đó.

Hoặc, bạn có thể chia sẻ nội dung mà không cần email, chỉ cần sử dụng liên kết chia sẻ

Google Drive Cho Máy Tính

Đặt tên đăng nhập người nhận link => Copy link => Gửi cho người được chia sẻ qua Facebook, Zillow, Skype…

Đối với những người nhận được liên kết này, người nhận sẽ có quyền truy cập vào sổ địa chỉ của bạn. Còn quyền chỉnh sửa nội dung tài liệu, thư mục (thêm bớt tập tin, thêm người chia sẻ…) là do bạn lựa chọn.

Lưu ý: Có một cách khác để gửi liên kết đến người cần nhận, đó là sử dụng url trực tiếp từ tệp hoặc thư mục được chia sẻ. Bạn chỉ cần click vào link trên thanh địa chỉ của trình duyệt, copy link và gửi cho người khác như hình bên dưới.

ĐỌC  Tại Sao Không Thể Tải ứng Dụng Trên Ch Play

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần đảm bảo rằng mình đã bật tính năng chia sẻ với người khác

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive để Tận Dụng Hết Tính Năng Lưu Trữ

Lúc này bạn không thể sử dụng affiliate link khi copy link địa chỉ, người nhận link phải yêu cầu quyền truy cập như hình bên dưới.

Để khắc phục điều này, chỉ cần nhấn lại vào hộp chia sẻ, đặt liên kết thành có thể chia sẻ và gửi lại.

Đối với các thư mục có nội dung quan trọng, bạn có thể gắn dấu sao cho chúng bằng cách nhấp chuột phải => Thêm dấu sao và tệp được gắn dấu sao sẽ tự động xuất hiện trong phần được gắn dấu sao.)

Để tải trực tuyến các file cần thiết từ Drive, click chuột phải vào mục download => chọn Download (Tải xuống)

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Sheets Cơ Bản

Tại thời điểm này, đĩa sẽ được tự động nén thành tệp zip và sau đó tự động tải xuống máy tính của bạn.

Tức là giai đoạn tải đĩa đã hoàn tất. Đối với Drive, bạn có thể tự do chọn một tệp hoặc tải xuống nhiều tệp cùng một lúc.

Sau khi cài đặt, Google Drive có thể được gỡ bỏ dễ dàng như bất kỳ ứng dụng Windows nào khác.

Cách Truy Cập Vào Google Drive

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng lưu trữ đám mây trực tuyến nổi tiếng của Google và biết cách sử dụng thành thạo Google Drive trên máy tính của mình.

Cách để Tạo Lịch Trên Google Docs (kèm Ảnh)

Tôi có kinh nghiệm trong việc tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách tạo các giao diện thú vị hơn và tạo nội dung chiến lược!

Mở quyền truy cập vào Google Drive, nghĩa là bạn cho phép người khác truy cập vào Google Biểu mẫu, Google Tài liệu hoặc Google Trang tính nếu bạn muốn chia sẻ các tệp hoặc thư mục đó. một số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *