Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive – Liemk

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive – Liemk

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive – Liemk – Có khá nhiều người trong chúng ta sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive. Thay vì tải lên thủ công mỗi lần. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một thư mục để tự động đồng bộ, khi cần đồng bộ chỉ cần thêm dữ liệu vào thôi.

Bước 2: Sau khi mở phần mềm lên, Nhấp vào nút Bắt đầu và tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive – Liemk

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive - Liemk

Bước 3: Đăng nhập thành công. Sau đó, nhấn vào nút hiểu và giao diện chính của Backup and Sync sẽ hiện ra.

Home Assistant: đừng Quên Backup!

Ở đây phần mềm thường là 3 thư mục; máy tính để bàn Tại đây bạn sẽ thấy rằng Tài liệu và Ảnh sẽ được đồng bộ hóa. Tuy nhiên, Nếu bạn không cần phải đồng bộ hóa chúng. Bạn có thể hủy lựa chọn bằng cách nhấp vào dấu kiểm.

Bước 4: Nhấn Choose Folder để chọn thư mục muốn dùng làm thư mục muốn dùng để tự động đồng bộ với Drive.

Bước 5: Tại giao diện này, Bạn có thể đồng bộ nội dung trên Drive trở lại máy tính của mình.

Nếu chức năng này không bắt buộc. Chúng tôi bỏ chọn nó và bấm Bắt đầu để chạy nó.

Cách Sửa Lỗi Không Tải được File Trên Google Drive Hiệu Quả

Đầu tiên, Chúng tôi sẽ chuyển đến thư mục được đánh dấu là tự động đồng bộ hóa với Drive và chúng tôi sẽ thấy các tệp và thư mục được đánh dấu bằng chữ V. Điều này có nghĩa là quá trình tải lên đã hoàn tất; Điều này có nghĩa là quá trình tải lên đã hoàn tất và biểu tượng hai mũi tên xoay đang đồng bộ hóa.

Để xem lại những gì chúng tôi đã đồng bộ hóa với Drive; Truy cập Google Drive trong trình duyệt của bạn; Sau đó chuyển sang tab Computer và chọn My Laptop.

Để dừng đồng bộ hóa; Nhấp chuột trái vào biểu tượng đám mây trên thanh tác vụ; Chọn ba dấu chấm và chọn Tùy chọn để mở lại giao diện Sao lưu và Đồng bộ hóa.

ĐỌC  Bắn Cá đổi The Cào 2019

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive - Liemk

Sau đó, Bỏ chọn các thư mục bạn không muốn tiếp tục đồng bộ hóa và nhấp vào OK.

Giải Pháp Sao Lưu Hình ảnh Android Và Iphone Không Giới Hạn Với Ever

Một menu sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết rằng quá trình đồng bộ hóa thư mục hiện được chọn sẽ bị dừng. Nhấn Tiếp tục để hoàn tất.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phần trình bày cách tạo thư mục sẽ tự động đồng bộ với Google Drive. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Sử dụng Google Drive, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu quan trọng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được một kho lưu trữ dữ liệu hữu ích để lưu trữ những dữ liệu quan trọng của mình và sử dụng nó ở bất cứ đâu, từ 5GB đến 15GB dung lượng miễn phí từ Google Drive “bụi tìm”.

Google Drive cho phép người dùng dễ dàng tải dữ liệu lên dịch vụ; Đó là bộ nhớ trực tuyến của Google cho phép chia sẻ và đồng bộ hóa.

Với Google Drive, người dùng có thể sao lưu, sao chép các dữ liệu quan trọng từ máy tính và tải về sử dụng ở bất kỳ đâu thông qua máy tính có kết nối Internet.

Cách Tạo Blog Chuyên Nghiệp Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước

Điều này sẽ hiệu quả khi máy tính hoặc ổ cứng của bạn chẳng may bị hỏng. Vì vậy, dữ liệu quan trọng của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Bạn không thể sử dụng Google Drive để sao lưu toàn bộ ổ cứng, nhưng bạn có thể sử dụng nó để lưu dữ liệu quan trọng.

Tất cả những gì bạn cần là công cụ đồng bộ hóa máy tính của Google (trái ngược với Dropbox) để thêm một thư mục đặc biệt vào ổ cứng máy tính của bạn và hoạt động như một kênh hai chiều. Mọi tệp hoặc thư mục bạn thêm sẽ được đồng bộ hóa với Google Drive. Tài liệu hoặc thư mục bạn thêm vào Google Drive sẽ được đồng bộ hóa trở lại vào một thư mục đặc biệt trên máy tính của bạn. Để đặt chế độ đồng bộ Google Drive; Người dùng làm theo các bước sau:

ĐỌC  Trung Tâm Phát Triển Tiềm Năng Con Người

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive - Liemk

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Google Drive cho tài khoản Google (Gmail) của mình. Truy cập https://drive.google.com Nhấp vào nút “Đăng nhập” ở góc trên bên phải; Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail và mật khẩu của bạn.

Cách đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Trên điện Thoại Và Máy Tính

Sau khi đăng nhập, Bạn có muốn bật tính năng Google Drive không? Nhấp vào nút “Dùng thử Google Drive” để kích hoạt dịch vụ cho tài khoản của bạn và một hộp thoại sẽ xuất hiện.

Để thuận tiện hơn cho việc tải lên/quản lý dữ liệu trong Google Drive. Google cung cấp phần mềm cho phép người dùng truy cập tài khoản của họ giống như một thư mục thông thường trong Windows.

Sau khi cài đặt, Biểu tượng Google Drive sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google (Gmail) để đăng nhập vào phần mềm.

Sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, nhấn Next và trong 2 hộp thoại hiện ra; Nhấp vào “Bắt đầu đồng bộ hóa” để hoàn tất quá trình cài đặt và thiết lập Google Drive.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive để Sao Lưu Dữ Liệu

Thư mục Google Drive sẽ xuất hiện trên màn hình Windows của bạn. Đây là thư mục dùng để đồng bộ với Google Drive. Bạn có thể tìm thấy các thư mục, Các tệp, v.v. có thể được di chuyển vào thư mục này để đồng bộ hóa dữ liệu trực tiếp với Google Drive và tải lên.

Tương tự như SkyDrive của Microsoft; Sau khi sao chép tệp/thư mục vào thư mục Google Drive, Biểu tượng cho tệp và thư mục sẽ xuất hiện khi đang tải lên (có 2 mũi tên) và sau khi quá trình tải lên hoàn tất, biểu tượng sẽ chuyển thành dấu kiểm màu xanh lục. Chỉ ra rằng quá trình đã hoàn tất.

Nếu không, Nếu bạn đang truy cập Google Drive từ trình duyệt web (trên máy tính khác chưa cài đặt phần mềm Google Drive), hãy đăng nhập tài khoản đang sử dụng và tải lên 1 phần dữ liệu.

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive - Liemk

Khi bạn quay lại máy tính đã đăng nhập, Dữ liệu được tải lên từ trình duyệt web của bạn sẽ tự động tải xuống thư mục Google Drive trên máy tính của bạn.

ĐỌC  Vay Qua đăng Ký Xe Không Chính Chủ

Những Dịch Vụ Chia Sẻ Tập Tin Trực Tuyến An Toàn Nhất

Lưu ý: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình từ trình duyệt web; Bạn phải nhập địa chỉ email của mình (bao gồm cả đuôi @gmail.com).

Để tải tệp từ máy tính lên bộ điều khiển Google của bạn; Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, Nhấp vào nút mũi tên bên cạnh từ “Tạo” ở phía trên bên phải. Chọn (các) bản tin và bấm Mở để tải lên.

Để tải một thư mục từ máy tính của bạn lên Google Drive; Nhấp vào nút mũi tên bên cạnh từ “Tạo” ở bên phải. Chọn thư mục và bấm OK để tải lên.

Cách tạo thư mục lưu trữ trong Google Drive: Tải dữ liệu từ máy tính lên Google Drive trên trình duyệt web không có thư mục lưu trữ. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn, Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh nút “Tạo”; Lựa chọn “thư mục”) Đặt tên cho thư mục mới.

Mua Dung Lượng Google Drive, Google One Chính Chủ, Giá Rẻ

Sau đó nhấp vào nút “Tạo”. Quay trở lại thư mục vừa tạo, Nhấp vào nút mũi tên bên cạnh từ “Tạo” ở bên phải; Chọn các tệp và nhấp vào Mở để tải lên. (Hoặc chọn Thư mục và nhấn OK để tải lên.

Chia sẻ dữ liệu đã tải lên Google Drive; Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn chia sẻ và chọn “Chia sẻ”. Có 2 loại chia sẻ; Google Docs cho phép người nhận xem tệp trực tiếp từ Google (một ứng dụng văn phòng trực tuyến) hoặc chia sẻ dưới dạng tệp đính kèm trong email.

Bạn nên chọn chia sẻ dưới dạng tệp đính kèm để thuận tiện cho việc chia sẻ và người nhận; Người nhận có thể dễ dàng tải xuống tệp và xem trực tiếp trên máy tính của họ.

Cách Sao Lưu, đồng Bộ Dữ Liệu Máy Tính Lên Google Drive - Liemk

Sau khi chọn Chia sẻ, Địa chỉ email của người nhận; Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn nhập nội dung đính kèm email (nếu muốn). Sau đó nhấp vào nút “Gửi” để gửi email có tệp đính kèm.

Hướng Dẫn】 Cách đồng Bộ Google Drive Với Máy Tính

Nếu bạn muốn tải xuống tệp từ tài khoản của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *