Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ – Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên

Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ – Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên – Săn bắt và buôn bán động vật hoang dã phổ biến nhất ở Việt Nam. Săn bắt và buôn bán động vật hoang dã phổ biến nhất ở Việt Nam.

Những năm gần đây, rùa là loài động vật bị săn lùng và mua bán nhiều nhất ở nước ta, nhất là qua “chợ ảo” trên mạng xã hội.

Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ – Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên

Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ - Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên

Một báo cáo gần đây của Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Pannature) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á, Phiên chợ rùa trực tuyến: Thị trường rùa sôi động của Việt Nam trên Facebook và Youtube năm 2021, “cho thấy Việt Nam là nơi sinh sống của 31 trong số 357 con rùa trên thế giới hiện được ghi nhận. loài rùa (8,68%) là nơi cư trú của 34,83% trong số 89 loài rùa đặc hữu của châu Á, bao gồm 26 loài vích, rùa nước ngọt và 5 loài rùa biển.

Động Vật Hoang Dã Bên Bờ Vực Tuyệt Chủng

Tình trạng săn bắt, mua bán rùa biển ở Việt Nam gần đây đang diễn ra ngoài đời thực và trên “chợ ảo” trên mạng xã hội. Ảnh: Hoàng Chiến

Trong khi đó, Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê 24 loài vích, rùa nước ngọt và 5 loài rùa biển là động vật hoang dã nguy cấp ở Việt Nam. , 1 loài bị đe dọa, 1 loài không được đánh giá.

Cụ thể, trong số 24 loài rùa và rùa nước ngọt bị đe dọa, 15 loài ở mức Cực kỳ Nguy cấp (CR), 8 loài Cực kỳ Nguy cấp (EN), 1 loài Cực kỳ Nguy cấp (VU), và 5 loài rùa biển là: 1 loài Cực kỳ Nguy cấp; (CR ), 1 Nguy cấp (EN) và 3 Cực kỳ Nguy cấp (CR).

Săn trộm, buôn bán bất hợp pháp và mất môi trường sống là hai mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của các loài rùa. Trong đó, tình trạng săn bắt và buôn bán trái phép được cho là nguyên nhân chính làm mất đi nhiều loài rùa bản địa ở Việt Nam.

ĐỌC  Các Dòng Xe Côn Tay Của Suzuki

Rác Thải Nhựa đại Dương Những Con Số đáng Báo động

Buôn bán rùa, rắn trái phép tại chợ nông sản Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An). Ảnh: Hoàng Chiến

Hơn 180 loài động vật hoang dã bị vận chuyển, buôn bán, nuôi giữ và săn bắt trái phép thuộc nhóm rùa bị vi phạm nhiều nhất, chiếm 1/3 tương đương 31,23%. (8,118/26,221). Tất cả bị tịch thu từ 2013-2017

Trong khi đó, rùa và rùa nước ngọt là nhóm sản phẩm lớn thứ hai được bán trên Facebook trong năm 2015-2016. sản phẩm voi.

Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ - Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên

Với những lợi thế như giao dịch trực tiếp, khả năng kết nối từ xa và ẩn danh, mạng xã hội đã trở thành một phương thức phổ biến để mua bán trao đổi các mặt hàng bị cấm, bao gồm cả động vật. Động vật hoang dã và sản phẩm của chúng.

Sôi động ‘chợ Rùa Trên Mạng’ Khiến Nhiều Loài Có Nguy Cơ Tuyệt Chủng

Cho đến nay, bất chấp những nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật trong nước và quốc tế cũng như các tổ chức bảo tồn, việc kiểm soát buôn bán động vật hoang dã và buôn bán rùa trực tuyến vẫn vô cùng khó khăn.

Bà Bích Ngọc thuộc Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) cho biết: “Năm 2021, nhóm nghiên cứu có tổng cộng 143 tài khoản Facebook liên quan đến nuôi và buôn bán rùa, trong đó có 96 trang (tương ứng 67,1). %) Rùa update liên tục page Củ hành. “Đặc biệt, có những trang kéo dài hàng chục năm”.

Từ năm 2015, YouTube là một mạng xã hội. Cho đến nay, hầu hết các kênh liên quan đến giao dịch rùa đã được phát triển. M. Ngọc giải thích thêm rằng hầu hết các tài khoản được tạo ra để chia sẻ kinh nghiệm nuôi và kinh doanh rùa.

ĐỌC  Vpn Tốt Nhất Cho Android

Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á hôm nay (14/10) tổ chức hội thảo tại Hà Nội về: Tiếp thị truyền thông xã hội về rùa và hiện trạng các loài rùa ở Việt Nam.

Biết điều Này, Teen Còn Tiếp Tục Nuôi động Vật Hoang Dã?

Mời các bạn theo dõi Dan Waite trên Facebook để cập nhật tin tức mới nhất và chính xác nhất. Việt Nam có 26 loài rùa, rùa nước ngọt đặc hữu và 5 loài rùa biển quý hiếm nhưng cực kỳ quý hiếm. Nhiều loài trong số này đang bị đe dọa nghiêm trọng do săn bắt trộm, săn trộm và buôn bán bất hợp pháp. Hãy chung tay bảo vệ loài rùa.

Ngày 21/6, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp cùng Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) và Hội Nhân đạo Việt Nam (HSI Việt Nam) tổ chức cuộc thi vẽ tranh Chung sức tạo hình rùa. Nơi chia sẻ thông tin và kiến ​​thức về các loài rùa, vai trò của chúng trong hệ sinh thái và các mối đe dọa đối với sự tồn tại của chúng hiện nay.

Thông qua cuộc thi, cộng đồng có thể nâng cao nhận thức về bảo tồn rùa, thay đổi thái độ, hành vi, chung tay cứu loài rùa khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Cuộc thi cũng nhằm truyền cảm hứng và sử dụng sự sáng tạo của mọi người để lan tỏa thông điệp bảo tồn rùa và chống lại các hình thức ‘khai thác’ rùa trái phép. Trong đó, mỗi người đóng vai trò là một đại sứ tuyên truyền về bảo tồn rùa.

Các Loài Rùa Nguy Cấp Trước Mối đe Dọa Từ Buôn Bán Và Tiêu Thụ - Thiennhien.net | Con Người Và Thiên Nhiên

Quốc hội thảo luận về kinh tế-xã hội và ngân sách quốc gia năm 2020 về bảo tồn và quản lý rừng đặc dụng: Nỗ lực của tỉnh Quảng Trị để cứu và bảo vệ loài rùa biển quý hiếm Sea Blue Race: Nuôi dưỡng sự sống của rùa biển.

ĐỌC  9+ Game Bắn Cá Đổi Thưởng, Thẻ Cào Uy Tín Nhất Hiện Nay

Env Kiến Nghị 10 Hành động Cấp Bách Về Quản Lý động Vật Hoang Dã

Tại sao con người lại tàn ác như vậy? Dưới đây là hình ảnh chú tê giác Arthur đang được gây mê để sơ cứu sau khi được tìm thấy bên cạnh xác một con tê giác mẹ bị giết do săn trộm trong công viên. Bang Kruger – Nam Phi. Boqi đã bị chém nhiều nhát khi cố gắng bảo vệ mẹ mình. Anh ta có một vết rạch sâu trên ngón tay cái và một vết lõm lớn khác trên lưng vì anh ta đã dùng gậy chém vào môi của kẻ săn trộm gần xương sống. Các nhà bảo tồn đã giải cứu tê giác con và đặt tên cho nó là Arthur. Các chuyên gia ước tính rằng ba con tê giác bị giết bởi sừng của chúng mỗi ngày. Sừng tê giác sẽ tuyệt chủng vào năm 2025 “Sừng tê giác là mặt hàng đắt nhất trên thị trường chợ đen. “Aurora có thể chết vì căng thẳng và đau buồn khi chứng kiến ​​mẹ của chúng bị giết.” … Xem thêm Mini

Hỗ trợ truyền thông – Trò chơi Siemens và Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc Thách thức của các trường đại học để đạt được mục tiêu 13 Xóa đói giảm nghèo và các tình trạng thiếu thốn khác phải đi đôi với các chiến lược cải thiện sức khỏe và giáo dục, giảm bất bình đẳng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cuộc thi dành cho sinh viên UG13 của ansTERMS dành cho tất cả sinh viên đại học và sau đại học hiện đang theo học tại các trường đại học tham gia. Chúng tôi mời những người tham gia trước đây tham gia cuộc thi. Về các giải pháp đề xuất, các giải pháp phải mang tính đột phá để đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *