73one : Ty So Va Ty Le Chau A

73one : Ty So Va Ty Le Chau A – I. Giới thiệu về lý thuyết plasmon bề mặt Jean-Jacques Graffe II Lịch sử của plasmon và lý thuyết không cân bằng Wood Daniel Mestre III Một cái nhìn mới về lý thuyết mạng Hiện tượng truyền quang bất thường Philippe Lalanne IV. Plasmon bề mặt cục bộ: Quang phổ trường mở rộng Javier Aizpurua, Rainer Hillenbrand W. Quang học nano Plasmon: Thiết kế công cụ nano cho sinh học và y học Romain Quidant VI. Chế tạo nano cho plasmonics Gilles Lerondel, Kế hoạch Jerome VII. Hình ảnh Plasmon bề mặt Alexandre Beaulieu, Gérard Collas de Francks, Jonathan Grandidier VIII. Plasmon hạt rời rạc: Đồng nhất hóa và ứng dụng Ross McPhedran.

Chương này giới thiệu về lý thuyết plasmon nền Chúng ta bắt đầu từ quan điểm trạng thái rắn, nhấn mạnh khái niệm phân cực và những hạn chế của mô hình Dryd. Khái niệm về sóng bề mặt điện từ sau đó được trình bày trong một khuôn khổ chung. Sau đó, ba trường hợp cụ thể sẽ được thảo luận: plasmon bề mặt, phân cực phonon bề mặt và sóng Sommerfeld bề mặt. Sau đó, các tính chất cơ bản của plasmon bề mặt đối với quang học sẽ được thảo luận.Sự khác biệt về tỷ lệ phân tán của sóng bề mặt khi có tổn thất được thảo luận và giải thích ý nghĩa của chúng. Cuối cùng, có một nguyên lý tương đương với nguyên lý Huygens–Freschel cho các phân cực plasmon bề mặt.

73one : Ty So Va Ty Le Chau A

73one : Ty So Va Ty Le Chau A

Chương này là một phần của cuốn sách dành cho quang học của plasmon bề mặt Từ quan điểm của điện động lực học, plasmon bề mặt là một sóng bề mặt, atopic, được đề cập rộng rãi khi bắt đầu truyền sóng vô tuyến trên Trái đất. Từ quan điểm quang học, chế độ plasmon bề mặt của giao diện Chúng đã được nghiên cứu chuyên sâu vào những năm bảy mươi và tám mươi Có một số chuyên khảo xuất sắc từ quan điểm quang học Cuối cùng, từ quan điểm của vật lý chất rắn , plasmon là sự kích thích tập thể của các điện tử. Những lời giới thiệu xuất sắc có thể được tìm thấy trong các sách giáo khoa nổi tiếng [9, 10] và các văn bản phức tạp hơn [11–13]. Mục đích của chương này là giới thiệu ba quan điểm khác nhau và phục vụ như một hướng dẫn bài giảng. Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ chỉ ra rằng tần số plasma sẽ xuất hiện dưới dạng tần số tự nhiên của dao động electron trong một màng mỏng. Quan điểm này sẽ được khái quát hóa cho các plasma khối trong khí điện tử trong phần thứ hai bằng cách sử dụng các mô hình thủy động lực học. Phân tích này sẽ phục vụ mục đích giải thích khái niệm về phân cực: một sóng điện từ liên quan đến sự kích thích phân cực trong vật chất. Sau đó, chúng tôi áp dụng quan điểm của điện động lực học vĩ mô và tìm

ĐỌC  Betvisa : Nhan Dinh Keo Nha Cai Hom Nay

Pdf) Programming The Group Behaviors Of Bacterial Communities With Synthetic Cellular Communication

Mối quan hệ tán sắc sóng bề mặt Thảo luận về sự tương đồng và khác biệt giữa các loại sóng bề mặt khác nhau (sóng hạt, Zenekmodes, Sommerfeld mode, sóng bán trụ). Sau đó, chúng ta sẽ tập trung vào trường hợp phân cực plasmon bề mặt. Với mục đích này, sử dụng mô hình Druid thường thuận tiện, nhưng cũng cần lưu ý về những hạn chế của nó. Điều này sẽ được tóm tắt trong Phần 1.5. Trong Phần 1.8, chúng tôi sẽ mô tả các thuộc tính chính làm cho các plasmon bên ngoài trở nên đặc biệt. Mục đích của phần này là xác định các tính chất cơ bản của plasmon bề mặt có thể làm cho plasmon bề mặt trở nên hữu ích cho các ứng dụng trong quang học chuyển mạch bên. Sự tinh tế của mối quan hệ phân tán của các plasmon bề mặt trên các vật liệu bị hư hỏng sẽ được tầm thường hóa trong Phần 1.9. Cuối cùng, quang học plasmon bề mặt sẽ là chủ đề của phần cuối, nó sẽ chỉ ra cách thức khuếch tán của plasmon bề mặt dọc theo một giao diện có thể được mô hình hóa bằng cách sử dụng khung của quang học Fourier.

Để bắt đầu, hãy xem xét một màng kim loại mỏng.Các kim loại được mô tả bằng một mô hình đơn giản: chúng ta giả định rằng chúng tồn tại

ĐỌC  Hi88 : Tỷ Lệ Cược Đức Bồ Đào Nha

Của các electron tự do và độc lập trên một đơn vị thể tích Tinh thể được mô hình hóa bằng một nền dương Đây được gọi là mô hình Jellium. Mục đích của chương này là để minh họa bản chất của plasmon: nó là một chế độ dao động tập thể của các electron. Để tiếp tục, chúng ta giả sử rằng cơ học cổ điển có thể được sử dụng Bây giờ chúng ta hãy giả sử rằng tĩnh điện thuận là một điện đồng nhất.

Một điện tích bề mặt dương xuất hiện ở bề mặt bên trái của giao diện và ở bên phải Các điện tích bề mặt này tạo ra một điện tích tĩnh triệt tiêu điện tích bên ngoài trên kim loại Bây giờ giả sử rằng trường tĩnh điện bên ngoài bị tắt Các electron trên bề mặt lm sẽ được gia tốc bởi điện trường do điện tích bề mặt tạo ra. Khi chúng quay trở lại vị trí ban đầu, chúng sẽ nhận được động lượng để tiếp tục di chuyển dọc theo trục dương và do đó tạo ra một công suất điện trái dấu. Quá trình này sẽ tự lặp lại và tạo ra một gương Sử dụng định lý Gauss, trường được tạo bởi điện tích bề mặt để dịch chuyển x.

Pdf) Long Covid, A Comprehensive Systematic Scoping Review

Trong đó hệ số 2 tính đến sự có mặt của hai mặt phân cách Từ phương trình Newton, suy ra chuyển động của electron được xác định theo công thức: d

ĐỌC  Xs Mien Bac Truc Tiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *